พาทัวร์สนามบินชางฮี สิงคโปร์ Terminal 4 หลังจากที่พาไปทัวร์ Terminal 2 ไปแล้วในคราวก่อน

Terminal 4 เป็นอาคารผู้โดยสารล่าสุด ที่เพิ่งเปิดใช้บริการเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เอง ซึ่งถ้าเทียบกับ Terminal 2 ก็อายุห่างกันแค่ 28 ปีแค่นั้น มาดูกันเลยดีกว่าว่าอาคารใหม่เป็นยังไงบ้าง

1. ความทันสมัย : ทุกอย่างทันสมัยและพยายามใช้คนให้น้อยที่สุด ตั้งแต่ระบบเช็คอินอัตโนมัติ, ต.ม.อัตโนมัติ ทั้งคนสิงคโปร์และต่างชาติ, ขนาดที่ตรวจสัมภาระยังมีระบบลำเลียงกระบะใส่ของกลับไปคืนที่อัตโนมัติให้คนอื่นใช้ต่อ ยันไปถึงระบบ Boarding อัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นสนามบินใหม่ที่ใช้คนทำงานน้อยกว่าสนามบินเดิมมากๆ

2. ความหรูหรา สวยงาม : เดินเข้ามาเหมือนเดินห้างเก๋ๆ ไฮโซ ทุกอย่างใหม่ สวย อาร์ต ผสมผสานเทคโนโลยีอะไรได้ พี่ทำหมด มีตึกโบราณจำลองนั่งมองอยู่ดีๆ มีคนที่เป็น 3D กราฟฟิคเปิดหน้าต่างมาทักทายให้ตกใจกันได้ด้วย หลายคนน่าจะชอบ

3. ร้านค้า : มีเสื้อผ้า แบรนด์เนมไปจนถึง Uniqlo อุปกรณ์เทคโนโลยี มีครบ แต่ไม่หลายร้านเหมือน Terminal 2 เดินแป๊บๆ ก็เบื่อ คนเดินกันบางๆ ตา

4. ของกิน ด้านนอกเยอะกว่าข้างใน แนะนำว่ากินข้างนอกแล้วค่อยเข้ามา ส่วนราคาเท่าห้างปกติ ไม่บวกเว่อร์ๆ เหมือนสนามบินบางแห่ง

5. สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับครอบครัว อันนี้แพ้ Terminal 2 หลุดลุ่ย เห็นแค่รถเข็นเด็กให้บริการกับโต๊ะเล่นเกมส์แค่จุดเดียว เด็กๆ อาจเบื่อได้ง่ายๆ

สรุป :

Terminal 2 = เซ็นทรัล
Terminal 4 = เกสรพลาซ่า