รำลึกโรงเรียนสาธรวิทยา

In: Personal

20 Oct 2010

ได้มีโอกาสไปเห็นกระทู้หนึ่งในเว็บบอร์ด Pantip.com เข้าโดยบังเอิญ ชื่อกระทู้ว่า “รำลึกสาธรวิทยา” ไม่รู้ว่าใครโพสท์ และไม่มีใครโพสท์ต่อ แต่กลับเป็นกระทู้ที่มีความหมายกับผมมาก เพราะว่า “สาธรวิทยา” เป็นชื่อโรงเรียนประถมที่ผมเคยเรียนและมีความทรงจำอยู่เยอะพอสมควร ที่สำคัญก็คือว่า ตั้งแต่จบจากโรงเรียนนี้มาก็ไม่เคยได้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมเยียนอีกเลย และถึงอยากจะไปก็เป็นไปไม่ได้ เพราะว่าหลังจากที่เรียนจบมาแค่ปีเดียว โรงเรียนนี้ก็ถูกทุบทิ้งเพื่อก่อสร้างใหม่กลายเป็นอาคาร Thai-CC ที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ในปัจจุบันนั่นเอง

ข้อความในกระทู้นั้นโพสท์ไว้ว่า

“นึกถึงสมัยตอนเด็กที่เรียนชั้นประถมที่โรงเรียนสาธรวิทยา ภาพวันเก่าความทรงจําที่ดีในโรงเรียนนี้ไม่เคยลืม ครูหิรัญครูใหญ่ ผู้จัดการตูดเป็ดขี้งก ครูสายสมรที่ดุที่สุดในโลก อาแป๊ะขายปลาหมึกย่าง ขนมจีนหน้าโรงเรียน ครูสมบัติครูพละหัวเถิกขี้เก็ก ครูจิตรลดา( ตอนนั้นผมเล่นต่อสู้ในห้องเรียนครูมาเจอเลยโดนตี ครูบอกกะเราว่าเธอเรียนอ่อนต้องโดนตี3ที ส่วนนายนี่เรียนเก่งโดนตีทีเดียว งงมาจนถึงทุกวันนี้ ) เหตุการณ์วิญญาณน.รหญิงห่วงเรียนเข้าสิงเพื่อนตอนสอบจนครูต้องปล่อยน.รกลับ บ้าน ตอนนี้โรงเรียนปิดกิจการมากว่า 25 ปีแล้ว ผ่านไปทีไรคิดถึงทุกทีเลย…….. “


ผมรู้จักครูหิรัญเป็นอย่างดี ผู้จัดการตูดเป็ดขี้งกก็เคยสอนผมเขียนก.ไก่ ครูสายสมรนี่จำไม่ได้ แต่อาแป๊ะขายปลาหมึกย่างนี่ เป็นพ่อของเพื่อนร่วมชั้นผมเองที่ชื่อว่าพิรุณ ส่วนขนมจีนหน้าโรงเรียนก็เป็นอาหารจานโปรด รวมทั้งครูสมบัติ,​ ครูจิตรลดา ฯลฯ และความทรงจำอื่นๆ อีกมากมาย

เอาเป็นว่าถ้าใครเป็นศิษย์เก่าสาธรวิทยา แล้วผ่านมาเห็นโพสท์นี้เข้า ก็ช่วยทักทายกันหน่อยละกันครับ เผื่อว่าเราจะได้มีโอกาสพบปะคืนสู่เหย้ากันบ้างแบบไม่เป็นทางการบนโลกออนไลน์นี้

198 Responses to รำลึกโรงเรียนสาธรวิทยา

Avatar

woodyvut

November 25th, 2010 at 5:18 pm

สวัสดีครับ ไม่นึกว่าจะมาเจอรุ่นพี่ที่ รร.เก่า
ผมนี่ขาประจำของอาแป๊ะเลยครับ
ที่หน้าหอการค้าไทย-จีน ก็มีร้านขายกุ๊ยช่าย ใส่กระทงใบตอง ตอนที่ รร.สาธรยุบ
แกก็ไปขายที่หน้า รร.วิริยาลัย ขนมจีนก็ชอบครับรู้สึกว่าตอนนั้น 2 หรือ 4 บาทนี่ล่ะ
ผมเรียนที่นั่นจนปีสุดท้ายของ รร.ครับ จบ ป4 ห้องครูสำอางค์ ออกไปต่อ ที่ วิริยาลัย
ครูจิตรลดานี่ไปเป็นครูประจำชั้นผมที่ รร.สารสาสน์พิทยาครับ

พูดไปแล้วก็คิดถึง รร.สาธรวิทยาครับ หาภาพเก่า ๆ ดูไม่ได้เลย

[Reply]

Avatar

mehtaxz

November 25th, 2010 at 5:22 pm

ดีใจครับ ที่อย่างน้อยบล็อกนี้อาจจะได้เป็นสถานที่คืนสู่เหย้าของชาวสาธรวิทยา ใครมีข่าวคราวของครูคนไหนก็มาแจ้งกันไว้ที่นี่นะครับ เพื่อว่าจะได้รวมกลุ่มกันไปสวัสดีทักทายครูแต่ละทันกันบ้าง

ครูจิตรลดานี่มีลูกสาวชื่อว่ากุมาริกาครับ เธออยู่ชั้นเดียว(แต่คนละห้อง)กับผมมั้งถ้าจำไม่ผิด แต่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกตอนที่ผมอยู่ป.4 ครับ เศร้ากันน่าดูเลย

[Reply]

Avatar

kw

November 28th, 2010 at 7:53 pm

ดีใจทีได้มีเจอคนที่มีความหลังที่ไม่สามารถกลับไปดูความหลังได้ ผมจบประมาณ พ.ศ.2529

[Reply]

Avatar

saneh

December 15th, 2010 at 3:02 pm

ผมเรียนตอนป7 รุ่นสุดท้ายพอดีคับ ไม่มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมเยียนเลย นึกถึงขื่อคุณครูเก่าๆแล้วคิดถึง ไม่มีรูปภาพเลย

[Reply]

Avatar

dmondsquare

December 26th, 2010 at 1:56 pm

ผมเรียนถึง ป.5 โรงเรียนก็ยุบ เลยต้องย้ายไป สัจจพิทยา ครูประจำชั้นตอนนั้น ครู ภาณี ดุมาก ชอบจับผมแก้ผ้าทำโทษที่ไม่ยอมทำการบ้าน อ้ายยย…อาย แต่ก็คิดถึง ครูที่สอน ลูกเสือ ครู สมบัติ ใช้รึเปล่าจำไม่ค่อยได้ เจ้าของกระทู้เชิญพี่น้องศิษย์เก่า เลี้ยงรำลึกกันไหม dmondsquare@gmail.com

[Reply]

Avatar

สายพิณ เหล่าประยูร

December 27th, 2010 at 10:08 am

สวัสดีค่ะ…ดีใจที่เจอเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน
เราเรียนที่นี่ และก็เป็น ป.6 รุ่นแรก(ไงหว่า…หมายถึง ป.6 ที่เป็นชั้นเรียนสุดท้ายของระดับประถม–งง งงไหม คือถัดจากป.7 รุ่นสุดท้าย) ถ้านับมือไม่ผิด รู้สึกว่าจะจบเมื่อปี 2524

เราเป็นโรคความจำเสื่อมนิดหน่อย คือว่าจำชื่อเพื่อนไม่ค่อยจะได้ แต่จำหน้าแม่น(ถ้าหน้าตาไม่เปลี่ยนไปจากตอนนั้นนะ-เป็นไปได้หรือ) จดจำบรรยากาศและอารมณ์ตอนเรียนได้

เอาเป็นว่าถ้า สาธรวิทยานี้ พบปะเจอะเจอกันเมื่อไหร่ก็บอกด้วยนะ เราคิดถึงมากมาย

[Reply]

Avatar

saneh

January 4th, 2011 at 1:19 pm

เริ่มมีศิษย์เก่ามาอ่านเยอะแล้วนะ ดีใจจิงๆเลย อยากเห็นรูปเก่าๆของร.ร.หรือของอาจารย์บ้างจังเลยนะคับ

[Reply]

Avatar

woodyvut

January 21st, 2011 at 11:18 am

พอดีไปค้นเจอรูปเก่า ๆ ก็เลย Scan มาให้ดูกันครับ
เห็นแล้วก็คิดถึง…….
รูปนี้ถ่ายจากสนามหญ้าวงกลมหน้าโรงเรียน เมื่อประมาณ 23 ปีที่แล้วครับ
พี่ ๆ เพื่อน ๆ ท่านใดพอจะมีรูปเกี่ยวกับ ร.ร.สาธรวิทยา ก็นำมาแบ่งกันดูบ้างครับ

รูปตาม link เลยครับ

http://uppic.i-designweb.com/f.php/3a763cea82caa5cc.jpg

[Reply]

Avatar

ธนศักดิ์

February 22nd, 2011 at 9:54 pm

ผมสาธรวิทยา ม.ศ.3 รุ่นสุดท้าย ยังจำครูหิรัญและคุณตูดเป็ดได้ รุ่นผมเรียกรุ่นพระหาย เพราะพระของครูที่เรียนว่าครูเฟื่องหาย ครูเฟื่องเป็นลูกของเจ้าของโรงเรียน ตอนสอนชอบนุ่งผ้าเช็ดตัวลงมาสอน เพราแกนอนอยู่ชั้นบน ห้องมศ,3ของผมอยู่ข้างล่างห้องแก่พอดี ยังจำได้ว่าใครตอบคำถามผิดแกจะจับหัวเข็มขัดแล้งเขย่าอย่างแรง คิดถึงทุกคนจัง ถ้าใครติดต่อกันบ้างก็ดี ที่ยังเจอกันอยู่ก็ สมเกิยรติ์ (เคี้ยง) สมหมาย ถ้าไอ้ใข่ ไอ้ฮั่ง จอก้ติดต่อมาบ้าง นี้ไอ้ดองไง

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

February 28th, 2011 at 10:55 am

ดีใจจังเลยไม่รู้ว่าเพื่อนๆตอนป7เมื่อปี18อยู่ไหนกันบ้าง คิดถึงสวัสดิ์ นิมมานเหมินต์,ธวัช แซ่เล้าอัจฉริยะเราจำนามสกุลไม่ได้คิดถึงเพื่อนเก่าๆมากเลยใครจำเราได้ช่วยโทรหาเราหน่อยนะ 083-5422502.ใครที่เคยอยู่ห้องครูสายสมรติดต่อมาหน่อยนะใครรู้ข่าวครูพละครูมงคลบอกเราบ้างนะ

[Reply]

Avatar

saneh

April 4th, 2011 at 11:01 am

เริ่มมีคนตอบเรื่อยๆแล้ว ขอบคุณสำหรับรูปภาพมากๆเลย หายากสุดๆ ถ้าคัยมีก็ขอเพิ่มนะคับ

[Reply]

Avatar

นิวคับ

April 25th, 2011 at 1:43 am

เคยเรียนคับ แต่ออกก่อน รร ถูกทุบ จำได้ว่ามีหนังมาถ่ายที่ รร ด้วย

[Reply]

Avatar

mu

May 3rd, 2011 at 1:14 pm

คุณครูภาณีตอนนี้พักอยู่ซอยเจริญกรุง 99 คับ ซอยเดียวกับบ้านผม
ท่านยังแข็งแรงดีมากๆ

[Reply]

Avatar

saneh (เสน่ห์ มะพล)

May 11th, 2011 at 9:57 am

เริ่มมีหลายคนแล้ว ของผมนี่ ป.7 รุ่นสุดท้ายคับ ห้องคุณครูสายสมร แล้วก็ออกไปอยู่ ยานนาเวศวิทยาคม ยังคิดถึงเพื่อนๆอยู่เลย ใครมีรูปก็เอามาแบ่งปันกันดุอีกนะคับ (081 – 0143488)

[Reply]

Avatar

วิโรจน์

May 11th, 2011 at 9:44 pm

ผมจบป.6 ที่ โรงเรียนสาธรปี 2530-31 เห็นรูปเมื่อครู่แล้วนึกถึงบรรยากาศเก่า เวลาน้ำท่วมโรงเรียน โรงเรียนเป็นฉากถ่ายหนัง นึกถึง ครูสมบัติ ครูหิรัญ ครูภาณี ครูจิตรลดา ครูอรุณี
เห็นภาพเก่าเมื่อกี้ แล้วน้ำตาซึมๆเลย

[Reply]

Avatar

saneh (เสน่ห์ มะพล)

May 18th, 2011 at 1:14 pm

เพื่อนๆท่านใดมีรูปคุณครูก็เอามาแบ่งกันดูบ้างนะคับ มันเลือนลางมากเลย

[Reply]

Avatar

Suwatchai

May 27th, 2011 at 10:58 pm

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่เป็นศิษย์เก่ารร.สาธรวิทยา ผมจบรุ่นเดียวกัยอนุชา แทนเครือครับ คิดถึงคุณครูทุกท่านโดยเฉพาะคุณครูสายสมร คุณครูสำอางค์ และคุณครูหิรัญ ส่วนทานอื่น ๆ อาจลืมชื่อไปบ้าง แต่ยังอยู่ในความทรงจำครับ
เพื่อนร่วมรุ่นทีสนิทก์มีสุชาติ และเพื่อนอีกหลาย ๆ คนในห้องไม่่ว่าเป็นสวัสดิ์, ธวัช, บุษบา, บุญมา, โกวิท, หิรัญ และน้องชายครูจิตรลดา-สุชาย รวมถึงเพื่อนที่ชื่อต่อศักดิ์
น่าเสียดายที่สถานศึกษาเปลี่ยนไปเป็นTCC Building ผมพอมีรูปเก่า ๆ จะนำไปScan และ Post ให้นะครับ

[Reply]

Avatar

Panomkorn

June 5th, 2011 at 6:19 pm

ดีใจที่เห็นรูปโรงเรียนเก่าอีกครั้งครับ นึกถึงตอนเด็ก ๆ เลยนะครับ ผมยังจำต้นหูกวางกลางสนามดินของโรงเรียนได้ สมัยก่อนเล่นกับเพื่อน ๆ ประจำ ผมน่าจะเรียนจบประมาณปี 28 ครับ สมัยก่อนจำได้ มีเพื่อนเรียนเก่ง ชื่อ สุริยะ ที่จำว่าเขาเก่งเพราะเขาเป็นคนที่คุณครูถามเขาจะตอบได้อยู่เสมอ เก่งจริง ๆ :)
และมีเพื่อนชื่อสั้น ๆ มาก ครับ ชื่อ “ไก่” ครับสั้นมาก ๆ เลย ดีใจครับ พี่ได้เจอ พี่ ๆ น้อง ๆ อีกครับ

[Reply]

Avatar

ก๊อง

July 25th, 2011 at 9:58 pm

จบปี 18

[Reply]

Avatar

We

September 18th, 2011 at 9:04 am

ดีใจมากเลยครับที่เจอศิษย์เก่าร่วมสถาบัน คิดๆดูแล้วก็กว่า 25 ปีมาแล้วครับที่จากที่นั่นมา คิดถึงเพื่อนๆเก่าๆ บรรยากาศเก่าๆ หากเป็นไปได้น่าเราน่าจะมาสร้างปรากฏการณ์ คืนสู่เหย้ากันดีมั้ยครับ ใครที่ตามใครมาได้ ก็มาเจอกัน ที่ไหนสักแห่ง นึกแล้วน้ำตาจะไหลครับ

[Reply]

Avatar

นพพร

September 26th, 2011 at 5:59 am

เมธาเรานพพรจำได้ไหมรุ่นเดียวกับนายไงคิดถึงเพือนเก่ามากเวลาเหงามันจะย้อนนึกถึงวันเวลาเก่าจำพวกเพือนได้มีสุกานดา นภาพร ปุ้ม ชาติชาย ชาตรี พิชิต สันติ สถาพร ลัดดา ไอ้ตั้ม นายจำใครได้บ้างไหมไอ้ลิง ไอ้ชัยวัฒน์ด้วยดีใจกับเพือนนะที่ประสพความสำเร็จในชีวิตและก็ขอบใจที่เพือนยังไม่ลืมส.ธ.ยทำเว็บต่อนะจะได้มีโอกาสเจอเพือนเก่าตามหาอ้อนภาพรอยู่ไม่รู้เป็นไงบ้างครังสุดท้ายหาไอ้สันติเจอมันย้ายไปอยู่มหาชัยไอ้ชาติไอ้ชาตรีก็ไม่เจอเลยเคยเจอขายผลไม้ซอยละลายทรัพย์นายเจอใครเพือนเก่าบ้างเล่าให้ฟังบ้างนะ

[Reply]

Avatar

เชิดพงษ์

November 2nd, 2011 at 3:44 pm

ผมจบประมาณปี27 ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็นวัฒนพงษ์ ยังจำเพื่อนสมัยเก่าได้บางคน เช่นยุทธนา ฮุนตระกูล ปริญญา (จำนามสกุลไม่ได้) สุรพงษ์ โดยเฉพาะยุทธนา นี่จำได้เลยเราเคยเอาเศษยางลบไปใส่หูเค้า แล้วครูสายสมร ขู่เราว่าเพื่อนต้องไปผ่าออกเลือดไหลเยอะ เรากลัวมาก พอโตแล้วถึงรู้ว่าครูหลอก ดีใจนะครับที่ได้พูดถึงความหลัง แต่ตอนนี้ผมทำงาน มีเพื่อนที่จบ ส.ธ.ย ด้วยเจอกันโดยบังเอิญ เลยสนิทกันเป็นพิเศษ แต่เท่าที่คุยะโตกว่าผม1-2ปี เค้า ชื่อ ศรีสิทธิ์ วิ่งงานเขตเดียวกันอีก ถ้าเพื่อนๆ จำเราได้โทรหากันบ้างนะครับ 087-0824708 ดีใจมากมาย

[Reply]

Avatar

ไพชยนตร์

November 17th, 2011 at 10:23 pm

ผมก็เรียน ส.ธ.ย รุ่นเดียวกับ เสรี ลูกครูสำอาง, วิชัย แซ่ลี้,บุญคุ้ม แซ่โง้ว, จามรี นามสกุลอะไรจำไม่ได้แล้ว และเรียนรุ่นเดียวกับหลานไอ้ตูดเป็ด ผมคิดถึงอดีตสมัยที่ต้องไหว้ครูที่ห้องประชุมใหญ่ หน้าวงเวียน คิดถึงโต๊ะปิงปองเก่าๆข้างห้องน้ำ คิดถึงทางเดินแคบๆรอบตึก และอื่นๆอีกมากมาย หวังว่าคงมีเพื่อนๆ ที่ยังพอจำภาพอดีตเก่าๆได้ หรือยังพอจำกันได้ มาแชร์ความทรงจำเก่าๆร่วมกันนะครับ 0818407751

[Reply]

Avatar

เสน่ห์ มะพล

December 7th, 2011 at 4:21 pm

ดีใจจังเลยเจอเพื่อนเก่าๆแล้วหลังจากมีเวปของพวกเราเป็นสื่อกลาง ต้องขอบคุณเจ้าของเวปมากๆเลยคับ

[Reply]

Avatar

tanadet2010@windowslive.com

December 8th, 2011 at 12:18 pm

เรียนอยู่ป.7รุ่นสุดท้ายคิดถึงเพื่อนทุกคนตอนนี้เจอแต่วรวิทย์กับสุวงศ์อ้อลืมบอกไปเดิมชื่อธงชัยรุ่นที่เรียนอยู่ก็มีเพื่อนชื่อสุขทอง ที่เป็นน้องครูจิตรลดากับสันติที่เป็นลูกครูสำอางค์ และยังมีเพื่อนอีกหลายคน จรัล อำนาจ ไพบูลย์ ประชาและอีกมากมาย ความทรงจำยังคงมีอยู่ตลอดเวลา ร้านขายข้าวที่อร่อยกับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่สุดยอด และคุณครูทุกคนตั้งแต่ครูวันเพ็ญ ครูอนงค์ ครูหิรัญเคยโดนสก็อตจั้มตั้ง120ทีขาแทบหักดีทีได้เพื่อนๆช่วยนวดให้เป็นความทรงจำทีดีมากๆ และคุณครูวรรณีกับคุณครูอรุณีรวมถึงคุณครูสายสมรที่ท่านได้เสียชีวิตลงอยากจะเจอเพื่อนๆทุกๆคนอ้อเพื่อนอีกคนชื่อหลุยส์ไม่รู้เป็นไงบ้าง

[Reply]

Avatar

tanadet2010@windowslive.com

December 8th, 2011 at 12:27 pm

ทำยังไงดีที่จะให้เวปนี้เป็นสื่อกลางเชื่อมต่อพวกเราชาว ส.ธ.ย นี่ต้องเข้าgoolgeถึงได้รู้รบกวนเจ้าของเวปช่วยหน่อย

[Reply]

Avatar

แอม ภัตติมา

December 13th, 2011 at 5:51 pm

หวัดดค่่ะ จบป.3 เมื่อปี2533 ห้องครูชัชวาลย์ เป็นครูที่ใจดีทีสุด แต่ไม่ชอบครูนัยนา ครูน้อยนารี ครูพัชรี บ้าเด็กผูชาย ตีแต่เด็กผู้หญิง โคตรเกลียดเลย เมื่อแฟนต้าขวดละ 3 บาทเอง ข้าวเกรียบว่าวแผ่นใหญ่ที่แย่งกันซื้อ นักร้องที่ชื่อ มาโนช ฤทธิ์เต็ม มาถ่าย mv… ราวบันไดที่หอประชุมข้างนอกมาเล่นสไลด์เดอร์กัน …………อืม คิดถึงจังเลย

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

December 14th, 2011 at 1:56 am

สุวัฒชัยผมจำได้เราอนุชานะถ้านายเข้ามาดูช่วยโทรหาเราหน่อยเราทำงานเป็นเอเยนซี่ศิลปินของแกรมมี่

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

December 14th, 2011 at 1:58 am

นี่เบอเรานะสุวัฒชัย 083-5422502 อีกเบอร์ 085-8190789 ใครที่จำเราได้โทรหาเราหน่อยนะ

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

December 15th, 2011 at 2:37 am

นึกถึงคืนวันเก่าๆที่เราไม่สามารถหวนกลับไปได้แต่เราสามารถที่จะจดจำคืนวันเก่าๆนั้นได้ หวัดดีปีใหม่ชาวสาธรวิทยาทุกคน

[Reply]

Avatar

เสน่ห์ มะพล

January 4th, 2012 at 8:11 pm

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ถ้ามีรูปคุณครูหรือรูปร.ร.ก็มาแบ่งกันดูม่างนะคับ อยากเห็นรูปเก่าๆของรร.อีก ถ้าใครเล่นเฟสบุ๊ค ก็แจ้งไว้ด้วยนะคับจะได้มีช่องทางติดต่อกันเพิ่มขึ้น ของผมเนี่ยเฟสบุ๊คใช้ชื่อ “nehpuriaud” นะคับแอดมาได้เลย

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

January 5th, 2012 at 1:07 am

เพื่อนๆใครจำผมได้หรือรุ่นน้องๆที่เรียนที่นี่ก็เข้ามาคุยกันได้นะครับที่นี่ tanapat2508@yahoo.co.th หรือที่ facebook tanapat2508

[Reply]

Avatar

หยกทิพย์

February 9th, 2012 at 4:11 pm

เราก็ศิษย์ เด็ก สาธรวิทยา คิดถึงเพื่อนเก่า ๆ เหมือนกัน เพื่อนซี้ตอนเด็ก ชื่อ หน่อย มาริษา แล้วก็มีเพื่อนที่พอจำชื่อได้ อณูวรรณ ดุสิต ถ้าจำเราได้ติดต่อมาบ้างนะ ถ้าบังเอิญเข้ามาเห็นนะ อยากคุยกับเพื่อนเก่า ๆ เพราะผ่านไปที่ไร ก็คิดถึงโรงเรียนนี้ทุกที ครูหิรัญ ที่แสนเฮี้ยบ
ตูดเป็ดที่ขี้งก ชอบทำผมม้วนโรลลงมาเดิน แต่เราชอบสนามวงเวียนหน้าหอประชุม นึกถึงบรรยากาศในหอประชุม เวลามีวันไหว้ครู ให้ความรู้สึกว่าเป็นอะไรที่ ขลัง นะ ชอบครูหวานวิภา สอนศิลปะ คิดถึง ๆ ดีใจอ่ะที่ยังมีศิษย์โรงเรียนนี้อยู่

[Reply]

Avatar

หยกทิพย์

February 9th, 2012 at 4:24 pm

เราจบปี 2524 น่าจะใช่นะ

[Reply]

Avatar

riner008

February 12th, 2012 at 4:43 pm

ผมจบปี24 อยู่ป 6ข เรียนไม่ค่อยเก่ง จำได้ครูสมบัติชอบให้แข่งวิ่งเปรี้ยว เเชร์บอลเป็นประจำ ครูสายสมรสอนเลขาวงเวียนใหญ่มาก ครูหิรัญสอนวิทย์ เพื่อนสนิทมี นิพนธ์ เชษฐา วินัย สกุลมาศ จริยา อรุณรัตน์ ศศิธร ผมชื่อ คัมภีร์ หิตามาตา เพื่อนๆถ้ายังจำกันได้ทักทายกันได้นะเรายังเหมือนเดิม โทร 0802661949

[Reply]

Avatar

anucha thankear

February 22nd, 2012 at 12:56 am

คิดถึงเพื่อนและบรรยากาศเก่าๆของโรงเรียนสาธรวิทยาจัง คนเราเค้าว่าถ้าเราเริ่มคิดถึงเรื่องตอนเด็กๆแสดงว่าเริ่มแก่แล้ว

[Reply]

Avatar

anucha thankear

February 28th, 2012 at 8:02 am

เอ้าศิษเก่าสาธรวิทยาถ้าเข้ามาเห็นโพสนี้โทรมาเบอนี้ 085-8190789 หน่อยนะครับผมจะรวบรวมศิษเก่าแล้วนัดเจอกันหน่อย

[Reply]

Avatar

toomm

April 14th, 2012 at 12:15 pm

ศิษย์ รรสาธร เหมือนกัน

[Reply]

Avatar

เสน่ห์ มะพล

April 25th, 2012 at 11:46 am

ได้หลายคนแล้วนะเนี่ย พี่อนุชา จัดเลยคับ มิตติ้ง

[Reply]

Avatar

Phairoj

May 19th, 2012 at 8:50 am

พี่น้อง 5 คน เรียนที่ สธย ครับ

[Reply]

Avatar

Wiroj

May 19th, 2012 at 9:19 am

เรียนที่ สาธรเหมือนกันครับ คิดถึงครูใหญ่หิรัญสอนเลข ครูจิตลดาสอนภาษาอังกฤษ ครูสมบัติสอนพละ ครูอรุณี ครูภาณี

[Reply]

Avatar

นก

June 11th, 2012 at 4:24 pm

จบปี 2524 ครับ ชื่อนันทพงษ์ ชื่อเล่น นก ตัวอ้วนๆ ใส่แว่น
บ้านซ่อมแอร์อยู่ปากซอยโรงน้ำแข็ง เพื่อนร่วมห้องที่จำได้
ผู้ชาย สมชาย แซ่อึ้ง (บ้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ) สมชาย แซ่เสี่ย / มงคล (บ้านตัดเสื้ออยู่หัวมุมถนนสาธร)
วัฒนชัย / สุขุม / ปราการ
ผู้หญิง จินดาภรณ์ / สุจิตรา / พรเพ็ญ / สายใจ
มีรูปชุดนักเรียนที่สแกนมาจากใบ รบ. ด้วยแต่ไม่รู้ลงยังงัย .คิดถึงคุณครูและเพื่อนๆทุกคนนะครับ

[Reply]

Avatar

สุปัญญา อุษาภิมาศกุล เต่า

July 24th, 2012 at 9:14 am

ผมชื่อเต่า สุปัญญา เพื่อนๆ จะจำผมได้แน่นอนเพราะผมเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ที่ ซอยตรอกโรงน้ำแข็งจนทำให้แม่และพี่น้องต้องเสียชีวิตไปในครั้งนั้น ใครจำเพื่อนคนนี้ได้ช่วยตอบกลับด้วยนะครับคิดถึงตอนสมัยเรียนจัง ห้องผมมีเจ้าพ่อสามพี่น้อง ตุ้มผึ้ง มีไอชาติ,ชาตรี,พิชิต สนุกมากครับปีที่เรียนอยู่ไม่เคยลืมและจะไม่ลืมตลอดไป ติดต่อได้แค่ชัยวัฒน์ ชูสังคม แค่คนเดียว

[Reply]

Avatar

woodyvut

July 28th, 2012 at 10:48 am

จำได้ว่าภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในโรงเรียนสาธรวิทยา คือเรื่อง good morning, vietnam ครับ
ภาพของโรงเรียนสาธรวิทยาของพวกเราหายากเหลือเกิน พี่ ๆ ท่านใดมีโปรดนำมาแบ่งปันกันชมบ้างนะครับ

[Reply]

Avatar

riner008

August 2nd, 2012 at 11:37 pm

เด็กที่ถูกไฟไหม้ที่ฃอยโรงน้ำแข็งเป็นเพื่อนน้องชายผมเรียนห้องเดียวกันจำได้ว่าเกิดเหตุตอนตี5

[Reply]

Avatar

หนุ่ม

August 4th, 2012 at 5:54 pm

คุณอนุชา ใช่คนเดียวกับที่เรียน ป6 ข และสอบเข้าวัดสุทธิ หรือเปล่าครับ ผมธนชาติครับ

[Reply]

Avatar

ประภาส

September 16th, 2012 at 3:20 pm

ผมรุ่นใหนจำไม่ค่อยจะได้เรียนตั้งแต่ ป 1 ค. ถึง ป 3 เลขประจำตัว 1855 คิดถึงโรงเรียนเหมือนกัน ใครมีเลขประจำตัวใกล้ผมบ้างครับ

[Reply]

Avatar

นก

October 21st, 2012 at 3:36 pm

สาธรวิทยา เลขประจำตัว 2030
วัดสุทธิฯ เลขประจำตัว 21104

[Reply]

Avatar

Apikit

October 31st, 2012 at 1:59 pm

ผมเรียนจบ ป.6รุ่นมานะ มานี ปิติ ชูใจ รุ่นแรก
สธย.3504
สธ.23683
ตท31
เพื่อนๆในรุ่นเรียกไอ้เป๋ เพราะผมโดนรถชนตอน ป.5
Apikit.u@yahoo.com

[Reply]

Avatar

อนุสรณ์ แทนเครือ

November 10th, 2012 at 4:04 pm

ผมอยากคุยกับพ่อ นี่26ปีแล้วนะคับที่พ่อทิ้งผมไป

[Reply]

Avatar

บุญชัย สู่ความสมบูรณ์

November 17th, 2012 at 2:32 pm

เลขประจำตัว 1766 จบมาแล้ว 36 ปี เพือนในรุ่นได้แก่ สันติ ชัยณรงค์ วัชระ สมยศ เฃิดศักดิ์ พลศักดิ์ กิมฮั้ว บุญดี ประภา ประไพ ฟกจิ้น ฐากูร สุนีย์ บุญชัย โชคชัย สมศักดื อนุชา สุวรรณา จัดรวมรุ่นกันหลายครั้งแล้ว กุมภาพันธ์ 2556 จะจัดอีก ใครสนใจโทรมา หรือฝากข้อความก็ได้ จะติดต่อกลับ 081-447-4949 รุ่นผมจบ ม.ศ.3 รุ่นสุดท้าย
รักสาธรวิทยาที่สุด

[Reply]

Avatar

อนุสรณ์ แทนเครือ

November 19th, 2012 at 8:52 pm

คุณ อนุชา แทนเครือ หายเลยนะคับ
ผมไม่ได้จะขอไรมากมาย แต่คุณเคยคิดถึงเด็กคนนึงที่คุณทิ้งไปบ้างมั้ย

[Reply]

Avatar

พนา

November 26th, 2012 at 3:22 pm

ผมลุกศิษย์ ครูสายสมร ครูอนงค์ ครูหิรัญ ครูสมชาย ครูมันทนา ครูจู้ลูกสาวครูมันทนาจำชื่อจริงไม่ได้ ครูอุไร โทยแก้ว คนใต้ รุ่นผมฟกจิ้น แซ่โค้ว เปลี่ยนชื่อเป็น ศิริพงษ์ วิทยะเลิศปัญญา ได้เป็นหมอ พรชัย ยอแสงฉาย อดิสรณ์ หิรัญฐิติ ไม่รู้สะกดถูกหรือเปล่า ศิริศักดิ์ ประภา ประไพ อุไรวรรณ

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

March 14th, 2013 at 2:16 pm

เลขประจำตัว 3339 ไม่แน่ใจว่ารุ่นไหน แต่น่าจะจบประมาณ ปี 2526 นะ

[Reply]

Avatar

อัจฉริยะ พินทุโยธิน

March 27th, 2013 at 9:13 pm

สวัสดีเพื่อนๆศิษย์เก่ารร.สาธรวิทยา ผมจบรุ่นเดียวกับอนุชา แทนเครือ และสุวัฒชัย
เพื่อนสนิทผมที่จำได้เสมอคือ ธวัช แซ่เล้า (เพื่อนชอบล้อว่า “ชีเชง”) คงจำได้
ตอน ป.7 พ่อผมเสียไป คุณครูหลายท่านในชั้นเรียนได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่
ผมจดจำมาตลอด ล่าสุดเมื่อปลายปี 2012 ทราบข่าวว่า น้องสาวผมได้พบกับ
คุณครูเก่าสาธรวิทยาหลายท่าน ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง ขอผมเก็บข้อมูลจาก
น้องสาวให้มากกว่านี้ แล้วจะมาโพสต์อีกนะครับ…

[Reply]

Avatar

กรชัย

April 2nd, 2013 at 8:45 pm

หวัดดีเพื่อนๆชาว ส.ธ.ย. ผมจบรุ่นเดียวกับ ชาติชาติ, พิชิต, ชาตรี, โชคชัย, นิลรวัช, ชัยวัฒน์ (ร้านชูสังคม), สมควร, พนม (ร้านขายของที่บางรัก), พิพัฒน์ (ขายหมูปิ้ง) อำพล (เพื่อนชอบเรียก เก๊า), สันติ (คนนี้ชอบเล่นปิงปองหน้าโรงเรียนด้วยกัน), ธีระ (ลูกตำรวจ) เพิ่งเจอกัน 2เม.ย.56, วัฒนา (ลูกตำรวจ), เกรียงไกร(สอบติดสาธิตรามฯ คนเดียว) , โกมล(โดนสามล้อเฉี่ยวชนตอนไปสอบสาธิตรามฯด้วยกันตอนเวลาตี5, สุกานดา (คนนี้ผมแอบชอบตอน ป.4), ปัญญา (ชื่อเล่น เต่า ที่บ้านโดนไฟไหม้ตรอกบ้านแบบ), กฤษณ์ (วาดรูปเก่ง) , อนันตชัย (ชื่อเล่นกั๊ก ลูกตำรวจ) , แล้วก็อีกคนจำชื่อไม่ได้ที่บ้านมีร้านขายผ้าตรงบางรัก, ดุสิต(ตัวอ้วนๆ), เกษมศักดิ์(ตัวผอมๆ), ลัดดา, ไอตั๊ม(พี่ชายลัดดา), มนู (เพื่อนชอบเรียกไอ้แหลม) ตอนนั้นลงนวมต่อยกับใครอีกคนจำชื่อไม่ได้แล้วกลางสนาม, กิตติชัย (ตาหยี), สุธี (บ้านขายข้าวสารวัดปรก) รู้สึกว่าพวกเราจะจบรุ่นพี่ของโรสแมรี่น่ะถ้าจำไม่ผิด ตอนนี้กำลังหารูปอยู่ คิดถึงเพื่อนๆทุกคนติดต่อกันน่ะเพื่อน email: evo9_tommy@hotmail.com

[Reply]

Avatar

กรชัย

April 2nd, 2013 at 9:02 pm

หวัดดีเพื่อนๆชาว ส.ธ.ย. ผมจบรุ่นเดียวกัน ชาติชาย, พิชิต, ชาตรี, โชคชัย, นิลรวัช, ชัยวัฒน์(ร้านชูสังคม), พิพัฒน์(ขายหมูปิ้ง), พนม(ขายดอกไม้ที่บางรัก), ลัดดา, สุกานดา, ปัญญา(ชื่อเล่นเต่า ที่บ้านโดนไฟไหม้), ธีระ(เกลือ), อนันตชัย(กั๊ก), วัฒนา(เล็ก), มนู(เพื่อนเรียกแหลม), กิตติพงศ์ (ตาหยี), สมควร, สันติ, เมธา(ตัวเล็กๆดำๆ เรียกเก่ง), กฤษณ์(วาดรูปเก่ง), โกมล, บริพันธ์(เป็นตุ๊ด), ดุสิต(อ้วนๆหน่อย), อัครสร(ที่ลงนวมต่อยกับมนูกลางสนาม), สุธี(บ้านขายข้าวสารวัดปรก), เกษมศักดิ์, อำพล (เพื่อเรียกเก๊า), สันติ, จำได้เท่านี้ ใครอยู่ห้องเดียวกันบ้างติดต่อหากันบ้างนะเพื่อน evo10_tommy@hotmail.com

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

April 4th, 2013 at 10:15 am

อยากได้เฟสบุ๊กของเพื่อน ๆๆ ส.ธ.ย ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ หรือ รุ่นน้อง เพื่อที่จะได้ติดต่อกันแล้วนัดพบปะกัน เราอยูรุ่น ด้วยกับ ธนชาติ เนตรสาริกา (หนุ่ม) , ฉลวย ตุ้มผึ้ง , เมธี ชุมตันติ (พ่อเป็นตำรวจ สน.ยานนาวา) , วศิน โชติศุภราช , ธวัชชัย วิษณุเรืองเดช ,

[Reply]

Avatar

ชัยวัฒน์

April 23rd, 2013 at 11:11 pm

พึ่งเห็นวันนี้เองหน้านี้ เพื่อนเก่าสมัยสาธรวิทยาที่ผ่านมาเกือบ 20 ปี ที่ผมเคยเจอก็มี สุปัญญา เกรียงไกร สิขริน นพพร บริพััน สุธี ชาคริต นิลวัช เกษมศักดิ์ พนม กิตติพงษ์ สุพัฒ ชาตรี พิชิต จิตโสภี พิรุณ ไทยเจริญ ก็ได้เจอกันแค่บางช่วงบางเวลาที่ผ่านมา แต่ก็ยังคิดถึงเพื่อนทุกคนอยู่บางคนก็ลืมไปบ้าง อย่างกรชัยนีื ก็เห็นที่นี่เลยนึกออก เพราะสมัยก่อนก็แวะเล่นที่บ้านกรชัยหลายครั้ง แต่ที่พบเจอบ่อยสุดก็คือครูสมบัติเจอบ่อยมากตามงานต่าง ๆ ของสมาคมลูกเสือแห่งประเทศไทยจัดขึ้น เสียดายที่ไม่ได้ไปงานศพของครูใหญ่หิรัญ สาทิตสรัต เสียดายมากเพราะช่วงนั้นไม่รู้ข่าวเลยมารู้ที่หลัง

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

April 26th, 2013 at 10:13 am

อยากได้เฟสบุ๊กของเพื่อน ๆๆ ส.ธ.ย ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ หรือ รุ่นน้อง เพื่อที่จะได้ติดต่อกันแล้วนัดพบปะกัน เราอยูรุ่น ด้วยกับ ธนชาติ เนตรสาริกา (หนุ่ม) , ฉลวย ตุ้มผึ้ง , เมธี ชุมตันติ (พ่อเป็นตำรวจ สน.ยานนาวา) , วศิน โชติศุภราช , ธวัชชัย วิษณุเรืองเดช ,

FACKBOOK : NOBCHARN JEERAKITLERT

[Reply]

Avatar

สมชาย สุจริตวณิชพงศ์

May 5th, 2013 at 9:19 pm

เรียนเพื่อน สธย.ที่นับถือ
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณครู สำอาง ไวยางณรางกรู

สวดพระอภิธรรมที่วัดเทพลีลา
ถนนรามคำแหง ตรงข้าม ม. ราม
สวดพระอภิธรรมตั้งแต่ 5-7 พค 2556
ยังไม่ทราบศาลา

ขอบคุณ เพื่อน กุหลาบที่กรุณาแจ้งข่าวให้ทราบ
กระผมจะไปงานสวดพระอภิธรรมในวันจันทร์ที่6พค.
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
สมชาย สุจริตวณิชพงศ์
0865000337

[Reply]

Avatar

นาย พรศักดิ์ สาทิสสะรัต

May 8th, 2013 at 11:24 pm

สวัสดีเพื่อนๆและพี่น้องชาว ส ธ ย ผม เลขประจำตัว 2777 แจ้งข่าวงานศพ คุณ ครู สำอางวันเสาร์นี้ที่วัดเทพลีลา

[Reply]

Avatar

จิตลดา สมบูรณ์สุขดี

May 9th, 2013 at 7:08 am

อ่านพบดีใจมากๆ

[Reply]

Avatar

จิตลดา สมบูรณ์สุขดี

May 9th, 2013 at 7:09 am

ไปงานศพทุกๆคืนนะ

[Reply]

Avatar

พนา ภมรสูต

May 9th, 2013 at 1:08 pm

ดีใจจังที่เข้ามาแล้วเห็นศิษย์เก่า ส.ธ.ย. เข้ามา post ข้อความเพิ่มขี้น ผมเลขประจำตัว 1882

พนา ภมรสูต

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

May 10th, 2013 at 3:22 pm

เสียใจกับการจากไปของคุณครูสำอางค์เป็นอย่างยิ่ง ขอให้คุณครูสู่สุขคติ

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

May 10th, 2013 at 3:38 pm

ขอแสดงความใจกับครอบครัวคุณครูสำอาง ขอให้คุณครูไปสู่ภพที่ดี รักและเคารพเสมอ

[Reply]

Avatar

nuttigarn

May 11th, 2013 at 11:35 pm

มีเพจในเฟสของสาธรวิทยาอยู่นะคะ

[Reply]

Avatar

nuttigarn

May 11th, 2013 at 11:42 pm

ใครใช้เฟสบ้างค๊ะ ตอนนี้มีกลุ่มแล้วนะคะ ใช้ชื่อสาธรวิทยา รบกวนคุณครู พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ เข้ากล่ม รำลึกความหลังกันค่ะ

[Reply]

Avatar

nuttigarn

May 12th, 2013 at 3:58 pm

มีเพจชื่อโรงเรียนสาธรวิทยา และ มีกลุ่มชื่อสาธรวิทยา ใครสะดวกช่องทางไหนเชิญค่ะ

[Reply]

Avatar

วีรพล ลีลาเลิศภิญโญ

May 14th, 2013 at 4:09 pm

สวัสดีครับ คุณครู และรุ่นพี่รุ่นน้องเพื่อนๆ

ตอนนี้กำลังตามหาเพื่อนๆอยู่ รุ่นผมน่าจะจบ๒๕๒๔ ผมรหัส ๒๙๙๔ เพื่อนๆที่ยังติดต่อกันอยู่ก็มี อนุสรณ์และอัศวิน ติระรัตน์ชัยเลิศ ,สุขุม ร่วมฤดีกุล ,ปราการ ร่วมฤดีกุล ,จอมสุรางค์ และ อดิศักดิ์ เอ็มคาราอาล, วิศฺษฐ์ ,ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ อยากจะติดต่อเพื่อนๆครับ อยากจะจัดงานเลี้ยงคุณครูครับ
เพื่อนๆรุ่นป๖.ก มี๒๘คน กำลังตามหาเท่าที่นึกชื่อออกตอนนี้มี มงคล สิริวัฒน์ จักรกฤช ไพบูลย์ บัณฑิต นันทพงษ์ สมชายทั้ง๒แซ่ เลิศพัน สมพงษ์ วัฒนชัย เจริญบุญ อรุณวงษ์ ธานินทร์ ห้องข.มีเฉลิมขวัญ

ใครอ่านผ่านมา ติดต่อมาได้นะครับ facebook – วีรพล ลีลาเลิศภิญโญ tel ๐๘๙-๑๒๙๙๓๗๘

ไอ้นก – นันทพงษ์ ถ้าอ่านเจอ ติดต่อมาด้วยนะ

ขอบคุณครับ

[Reply]

Avatar

ชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

May 26th, 2013 at 9:58 am

ไปงานคุณครูสำอางค์ ไวยางนรางกูร พบครูและศิษย์หลาย ๆ คน ทำให้คิดถึงบรรยากาศเก่าในสาธรวิทยา ดีใจที่ได้รู้ว่าทุก ๆ สบายดี และยังคิดถึงคุณครูเก่า ๆ อยู่เสมอ

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

May 29th, 2013 at 8:46 am

เสียใจจากการจากไปของครูสำอางค์ผมไม่มีโอกาสได้ไปเพราะติดงานตจว.อัจฉริยะ พินทุโยธิน เรารุ่นเดียวกันผมจำได้สมัยก่อนผมเคยไปเล่นที่บ้านเค้าอัจแริยะ มีน้องสาวอยู่สองคนชื่อโอ๋กับเอ๋ บ้านอยู่แถวสาธรแต่เราจำซอยไม่ได้ถ้าเพื่อนเข้ามาwebนี้ติดต่อเราบ้างนะคิดถึงเพื่อนเก่าๆมาก 085-9907565 อีกเบอร์ 0082-5676005 ติดต่อมานะเพื่อน

[Reply]

Avatar

วีรพล ลีลาเลิศภิญโญ

June 4th, 2013 at 11:18 am

รำลึกถึงโรงเรียนสาธรวิทยา

โรงเอ๋ยโรงเรียนเก่า เมื่อครั้งเยาว์ได้วิ่งเล่นสนุกสนาน
เหมือนความฝันอันผ่านมาแสนนาน ภาพวันวารอนุสรณ์สถานเตือนใจ
แนวต้นสนสนามหญ้าหน้าโรงเรียน วงเวียนโรงเก็บของหอประชุมใหญ่
โรงจอดรถสบามบาสอยู่ไม่ไกล ใกล้ๆกับแปลงผักบ้านเรือนคน
ทางเข้ามีต้น“ตะขอ”ไม้สูงใหญ่ แขนงไม้ร่วงกราวอยู่พราวต้น
เด็กๆเก็บมาเกี่ยวงัดกับคู่ตน สุขล้นของเล่นจากผืนดิน
สวัสดีคุณครูยามเช้าตรู่ แล้ววิ่งกรูมาเข้าแถวเป็นนิจสิน
หอบกล่องข้าวกระติกน้ำเป็นอาจิณ ทั้งกระเป๋าเรียนแทบลิ้นห้อยอาน
เสียงระฆังดังเหง่งหง่างกังวานก้อง นักเรียนร้องเพลงชาติกันฉาดฉาน
ชักธงสู่ยอดเสาให้เอาการ จบเพลงพานขึ้นสู่ยอดเสาพอดี
สวดมนต์แล้วให้โอวาทเป็นบาทต้น วันพุธมีเพิ่มพลศึกษาเป็นสุขี
ที่สนามหญ้าหน้าโรงอาหารดี วันศุกร์มีสวดมนต์ยาวหอประชุม
อาคารเรียนหินอ่อนสีเขียวหยก บันไดกลางยกพื้นล่างใต้ถุนสุม
ใครไม่รู้หลอกว่ามีจระเข้ชุม มุดเข้าไปโดนรุมกัดไม่รู้ตัว
อาคารเรียนสามชั้นอันโอ่โถง มีมุขโล่งยื่นกลางชั้นสองทั่ว
ชั้นสามมองไปไกลวิวรอบตัว เห็นทั่วทิวทัศน์น่าทัศนา
ห้องเรียนส่งเสียงท่องเซ็งแซ่ ท่องแม่ก.ไก่ข.ไข่ขา
บางห้องท่องสูตรคูณพร้อมเพรียงมา เอบีซีสารพาท่องให้ขึ้นใจ
ท่องไม่ได้โดนทำโทษตีก้น เจ็บจนจำท่องคล่องเสียงสดใส
พี่สาวช่วยสอนท่องสูตรคูณหน้าบันได กินข้าวไปท่องไปใต้อาคาร
เสียงระฆังดังพักเที่ยงชวนหิวข้าว วิ่งกราวลงบันไดแข่งกันไปโรงอาหาร
เสียงตะหลิวอาเจ็กดังสะท้าน ควันอาหารโชยมาพาท้องร้อง
ทั้งข้าวผัดผัดซีอิ้วราดหน้า ร้านปรียามีข้าวแกงเผ็ดจนปวดท้อง
ถัดไปเย็นตาโฟน่าลิ้มลอง ลอดช่องซ่าหลิ่มทับทิมกรอบ
น้ำหวานเฮลบลูบอยดอกมะลิ ใส่น้ำแข็งชิมซิของที่ชอบ
กินแล้วเก็บจานชามโดยรอบ ส่งมอบให้อาเจ็กที่ครัว
อยากกินไอติมวานิลลา ตู้ไอสกรีมข้างฝาทางเดินสลัว
ยินเสียงผู้จัดการแว๊ดก้องห้องระรัว เด็กๆกลัวเงียบฉี่ “น่าตีจริง”
ห้องพยาบาลทำแผลแสนอบอุ่น อุ่นละมุนทายาน้าผู้หญิง
อยากป่วยบ่อยๆโอดโอยจริง คอยเอาใจแล้วไปวิ่งเล่นตามเคย
ตอนบ่ายเรียนวิชาอาขยาน ป.๑ข.กล่าวขานกันถ้วนทั่ว
เด็กไหนดื้อจับเข้าห้องมืดร้องกลัว ตัวสั่นรัวห้องมืดน่ากลัวจริง
ท้องเสียจากไอสครีมตอนเที่ยง เดินตัวเอียงกล้าๆกลัวๆเหมือนผีสิง
ขออนุญาตไปห้องน้ำหน้าซีดจริง มือประวิงกุมท้องอึกองมา
อึราดน่าอนาถหนอตัวน้อย เดินค้อยๆเลาะเลี้ยวไปห้องสุขา
อยู่หลังตึกผู้จัดการที่ผ่านมา กระโดดช้าๆข้ามรางน้ำที่เคยชิน
ทำธุระออกมาเสร็จเรียบร้อย เดินคล้อยเลาะเลี้ยวไปไม่รีบวิ่ง
แวะดื่มน้ำที่แท๊งค์ใหญ่มือวิงๆ ลิงโลดเดินกลับเข้าห้องเรียน
บ่ายคล้อยพักย่อยก่อนกลับบ้าน เล่นกันสนุกสนานวาดขีดเขียน
อวดยางลบดินสอแท่งสีเทียน สีไม้เหลากบกล่องใส่ไม้บรรทัด
วิชาสุดท้ายกราบลงที่หนังสือ ฝึกมืออ่อนโยนครูได้หัด
ดัดนิสัยไม้อ่อนตามมือมัด หัดจนโตเติบใหญ่อ่อนไหวตาม
เสียงระฆังดังไพเราะเสนาะหู วิ่งกรูลงจากตึกมาลานล่าง
ซื้อปลาหมึกรีดน้ำจิ้มกินพุงกาง อาแปะช่างใจดีไม่มีลืม
รอพี่ๆเล่นที่ใต้ต้นหูกวาง ขนมจีนต่างน้ำยารสน่าปลื้ม
รองท้อง๕บาทอร่อยอื้อหืม ดื่มน้ำตามแก้เผ็ดเอร็ดนาน
เช้าเย็นเรียนเล่นช่างเป็นสุข ไม่มีวันไหนไม่สุขสนุกสนาน
ถึงมีทุกข์แต่กลับสุขสำราญ ถึงทุกข์พาลกายาพาสุขใจ
สวนน้อยๆบ่อน้ำยังจำได้ มีปลาว่ายไปมาร่าเริงไหว
ล้อมรอบด้วยพุ่มไม้ดอกไม้ใบ คือโลกในวัยเด็กเล็กๆเยาว์
มีทางเดินเข้าออกดูร่มรื่น ร่องน้ำตื้นรอบๆเป็นคูเขา
ม้านั่งหินอ่อนให้ร่มเงา ยามเช้านั่งชมปลาในวารี
คือสวนอุทยานน้อยๆในสถาน ปานหิมพานต์น้อยเมืองแมนศรี
สระอโนดาตน้อยโบกขรณี เนินคีรีกงไกลาศดาษพรรณ
ปานสวนจิตรลดาบุหงาร้อย มัจฉาน้อยว่ายวังเขี่อนขันธ์
น้ำพุพุ่งซ่านสราญพลัน โลกฝันนิมิตในวัยวาร
นรกน้ำบกสวรรค์วิมานฟ้า ปรารถนาเล่นกันเป็นแก่นสาร
แท้บันไดหกขั้นร้องเบิกบาน หลังสถานสุขาชายอันอบอวล
เล่นซ่อนแอบวิ่งมั่วทั่วโรงเรียน มุดซ่อนใต้ระเบียงใต้ถุนถ้วน
บ้างแอบร้านอาหารเป็นขบวน แอบในโอ่งชวนกันมาพาซุกซน
ระลึกถึงคุณครูผู้พร่ำสอน อยู่ทุกตอนดวงจิตในทุกหน
กราบด้วยจิตอยู่เสมอในกมล แม้กายจะไกลพ้นเมื่อจากมา
คุณครูมาลินีที่จับมือหัด เขียนก.ไก่คัดงามเหลือหนักหนา
พลัดจากแม่ได้ครูแสนเมตตา เอื้ออาทรแทนมารดาดูแลเรา
เด็กๆเหมือนผ้าขาวบางบริสุทธิ์ ครูช่วยยุดฉุดมือที่ยังเขลา
ประคับประคองด้วยกรุณาผู้เยาว์ เพื่อชี้ทางให้เจ้าเหล่าจอมซน
อดทนด้วยขันติที่ท่านสร้าง เป็นแบบอย่างความดีในทุกหน
รักศิษย์เสมอลูกกันทุกคน เปี่ยมล้นมารดาท่านที่สอง
ป.๑.ข.คุณครูจันทร์เพ็ญ งดงามดั่งเพ็ญจันทร์อันสาดส่อง
ดุเพื่อปรามเด็กซนที่ชอบลอง ของแท้ครูดุที่ใจดี
คุณแม่ชอบเอาแก้วน้ำมาฝาก ด้วยความรักเคารพคุณครูที่
อบรมบ่มนิสัยลูกได้ดี ถึงจะตีตีด้วยรักสมัครใจ
ขึ้นป.๒ครูสุจิตต์สอนคณิตศาสตร์ สอนเลขยากให้เป็นเรื่องที่ง่าย
ได้เลขดีเพราะมีครูอยู่ในใจ เป็นผู้ให้เสมอต้นเสมอปลาย
เฝ้าอบรมบ่มเพาะไม้ตั้งต้น วัยเริ่มซนเรียนรู้วิชาหลาย
จ้ำจี้เอาใจใส่ไม่ห่างกาย หวังลูกศิษย์ได้วิชาพาชื่นชม
ป.๓.ขคุณครูชัชวาลย์ ยังโชติช่วงชัชวาลย์ในใจผม
คุณครูงามสวยสง่าน่าพึงชม สมปลื้มใจได้คุณครูประจำชั้น
เป็นที่รักของเหล่าจอมซน เราทุกคนเล่าเรียนอย่างขึงขัง
นานๆครูดุทีดีใจจัง พวกเรานั่งฟังครูเฝ้าสั่งสอน
ป๔ก.คุณครูสุจิตต์ กับคุณครูอรุณีลีดาศิลาอ่อน
สอนภาษาไทยสังคมหลายบทตอน และสอนภาษาอังกฤษเรื่อยมา
ครูอรุณีตีก้นป้าบๆฉับไว จำขึ้นใจคำศัพท์เป็นหน้าๆ
เอ อี ไอ โอ ยู อะฮา จำได้ว่าโดนฟาดกันหลายคน
ป.๕ก.ครูสายสมรสอนวงเวียน ขีดเขียนกว่าเป็นวงอยู่หลายหน
เหมือนแม่เฝ้าพร่ำสอนลูกทุกคน สอนจนวิชามารยาท
ครูชมว่าเราวาดวงเวียนสวย สอนด้วยจนคำนวนได้เก่งกาจ
“ต้องเอาอย่าง……นะ”สามารถ ครูฉลาดสอนศิษย์มีกำลังใจ
จนมุมานะที่ไม่ชอบวิชาเลข เอกเขนกมาเอาใจใส่
จวบจนได้ดีมีถมไป พระคุณไซร้ไม่มีวันจาง
คุณครูสำอางค์สอนหลายวิชา ลูกศิษย์ลูกหาได้ความรู้กระจ่าง
ท่านเหมือนเพชรเม็ดงามยังพรายพร่าง สว่างกระจ่างศิษย์ทุกดวงใจ
ครูจิตรลดาสอนอังกฤษสังคมประวัติศาสตร์ เรื่องชาติบ้านเมืองเรื่องใหญ่
วีรกรรมพระนเรศวรอันเกรียงไกร ข้ามแม่น้ำสโตงใหญ่ยังจดจำ
คุณธรรมคุณงามความดี พึงมีในมนุษย์ประเสริฐล้ำ
คู่วิชาความรู้สารพันร่ำ เรียนพึงประสงค์ในภายหน้า
ป.๖ก.คุณครูหิรัญครูใหญ่ สามารถองอาจฉกาจกล้า
สำนึกในอุดมคติวิญญา สั่งสอนด้วยวาจาเฉียบคม
ยกตัวอย่างแม้กระทั่งการเดินถนน หลายคนเดินหน้ากระดานถนนล่ม
คนอื่นเดินไม่ได้บ่นกันขรม เหตุไม่อบรมบ่มมารยาท
เล็กๆน้อยๆแต่ละเอียดอ่อน สั่งสอนยังจำยามเดินฟุตบาท
อกเขาอกเราอย่าให้พลาด อาจเป็นเรื่องเคืองใจมา
คุณครูเบญจวรรณครูใหญ่ ดั่งร่มไทรแผ่ไปทั่วสาขา
ทั้งบริหารงานสอนต่างๆนานา นำพาโรงเรียนสู่สวัสดี
อีกครูมงคลสอนพลศึกษา ครูสุชาติสอนสุขศึกษาพาสุขศรี
ครูรัชนีสอนขับร้องถ้อยวจี มีอีกหลายท่านไม่ได้เอ่ยนาม
ระลึกถึงทุกท่านยามจบมา ป้ายโรงเรียนด้านหน้ายังเกรงขาม
พื้นแดงกรอบเขียวอักษรทองงาม นามโรงเรียนสาธรวิทยา
ลมยังพัดแนวสนหน้าโรงเรียน หูกวางใหญ่ยังคงเวียนร่วงใบหนา
หมู่อ้อกอดอกเข็มยังลานตา พระคุณครูยังคงตราในดวงใจ ฯ

[Reply]

Avatar

ชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

June 7th, 2013 at 7:11 pm

ถึง แอม ภัตติมา
ครูจำหน้าหนูไม่ได้แล้ว แต่ดีใจที่ยังจำครูได้ อยากคุยกับหนู (บอกเบอร์ให้ครูด้วย)

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

June 8th, 2013 at 4:52 pm

รุ่นน้องตอนเรียนที่สาธรมีใครคุณครูพละที่ชื่อครูมงคลบ้างครับแล้วก็ คุณครูอรุณีลีลา ศิลาอ่อนบ้างครับ

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

June 8th, 2013 at 4:59 pm

ส่วนมากมีแต่รุ่นน้องๆทั้งนั้นเลยที่มาเขียนลงที่นี่รุ่นพี่ไม่รู้ไปไหนหมด กลุ้ม……

[Reply]

Avatar

ชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

June 23rd, 2013 at 7:59 am

ชัยวัฒน์ ครูใหญ่ หัรัญ สาทิตสรัต ยังไม้เสียชีวิต สุขภาพยังแข็งแรงดี ยังไปเป็นประธานเผาศพคุณครูสำอางค์ ไวยางนรางกูล เมื่อเดือนที่แล้ว

[Reply]

Avatar

ชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

June 26th, 2013 at 3:23 pm

อยากพบคุณครูทุกท่าน นัด meeting ดีไหม

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

June 26th, 2013 at 3:49 pm

หวัดดี คุณครูและพี่น้อง สธย ทุก ๆๆ คน อยากนัดพบปะกัน ใครพอมีเวลาว่าง ติดต่อกลับด้วย

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

June 27th, 2013 at 8:32 am

นัดพบที่ไหนและจะติดต่ออย่องไรบอกด้วยครับสวงนศักนี่ไม่ทราบ่วารุ่นผมรึป่าวเพราะผมจำนามสกุลไม่ได้ ลองนัดดูนะครับแล้วบอกด้วยผมมีลงเบอโทรไว้แล้ว

[Reply]

Avatar

ชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

July 1st, 2013 at 8:18 pm

ครูชัชวาลย์ ยลไพบูลย์ อยากทราบว่า ใครเขียนข้อความว่า “อยากพบคุณครูทุกท่าน นัด meeting ดีไหม” เพราะครูไม่ได้เขียน

[Reply]

Avatar

กมลวรรณ เลิศในธรรม

July 6th, 2013 at 11:18 am

เพื่อนๆในรุ่น เสาวภาและกมลวรรณ เราอยากคุยด้วย จำกันได้ไม้

[Reply]

Avatar

เสน่ห์

July 6th, 2013 at 2:55 pm

จำได้จร้า เรา่ส่งรูปไปให้ดูแล้วนะ :)

[Reply]

Avatar

Boonchai

July 7th, 2013 at 5:32 pm

แจ้งให้ทุกคนทราบว่า การโพสท์ที่ดี ถ้าต้องการติดต่อเพื่อนเก่า ควรที้ง Email และเบอร์โทรไว้จะดีมาก เช่นที่ผมทำไป ได้ผลดีมาก สำหรับ น้องกมลวรรณ ที่ขอเบอร์ครูจิตรลดามา จ้ดให้เลย เมื่อตะกี้เพิ่งคุยกับครูมา ครูจำเธอได้ เบอร์ครูจิตรลดา 087-908-5594

[Reply]

Avatar

กมลวรรณ เลิศในธรรม

July 8th, 2013 at 3:50 pm

เพื่อนๆในรุ่นเสาวภาและกมลวรรณเราอยากติดต่อและคุยด้วย จำกันได้ไม้. Kamonwan.taing@gmail.com

[Reply]

Avatar

เสน่ห์

July 20th, 2013 at 12:35 pm

นี่เฟสบุ๊คเรานะ

https://www.facebook.com/puri.familyza

[Reply]

Avatar

เสน่ห์

July 25th, 2013 at 9:07 am

อยากเห็นรูปคุณครูในปัจจุบันบ้างจังใครมีแบ่งปันบ้างนะคับ ผมเองอยู่ต่างจังหวัดเลยไม่ค่อยมีโอกาสได้พบกัน

[Reply]

Avatar

ชาติชาย ตุ้มผึ้ง

July 27th, 2013 at 6:03 pm

คิดถึงเพื่อน สธย ทุกคน ผมชาติชาย ตุ้มผึ้ง

[Reply]

Avatar

ชาติชาย ตุ้มผึ้ง

July 27th, 2013 at 6:04 pm

0836991604 ชาติชาย ตุ้มผึ้ง

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

July 29th, 2013 at 11:46 am

คุณชาตืชาย ใช่น้องคุณฉลวย รึป่าวครับ ผม สงวนศักดิ์ 086-6035050

[Reply]

Avatar

ฉลวย วะ

August 12th, 2013 at 3:28 pm

เฮย ๆ นายสงวนศักดิ์ เราเอง คิดถึงวะ และก็คิดถึง คุณครูทุกท่านด้วยดีใจจังที่เจอ เพื่อน ๆ ส.ธ.ย

[Reply]

Avatar

ฉลวย วะ

August 15th, 2013 at 6:13 pm

อยากคุยกับเพื่อนรุ้นเดี่ยวกันจัง ไอ้สงวนศักดิ์ ทามไมไม่โพสวะ จะโทรไปหาก็ไม่กล้ากลัวเพื่อนสงวนศักดิ์ไม่รับวะ คิดถึงเพื่อนนะโว้ย อยากรู้ความเป็นอยู่ของเพือน ๆ เลือดสาธร จัง

[Reply]

Avatar

ฉลวย วะ

August 15th, 2013 at 6:15 pm

กูรอมึงโพสตอบนะโว้ยเพื่อน

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

August 16th, 2013 at 11:51 am

เพื่อนฉลวย มัยต้องกล้วด้วย โทรหาเราดิแล้วตอนนี้เจอ คัยบ้าง เราก้อสบายดีนะ

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

August 20th, 2013 at 9:36 am

ว่างัยเพื่อน ฉลวยเงียบเลยนะ

[Reply]

Avatar

ฉลวย วะ

August 26th, 2013 at 5:29 am

ขายของยุ่ง ๆ วะเพื่อนเดี่ยวเราโทรหานะคับ

[Reply]

Avatar

ชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

September 5th, 2013 at 7:52 pm

ไพชยนตร์ ครูชัชวาลย์ขอเบอร์โทรศัพท์ใหม่ เพราะเบอร์ที่ให้ไว้ไม่สามารถติดต่อได้ พบครูหลายท่านในวันครบรอบร้อยวันครูสำอางค์ มีครูหลายท่านสนใจจะไปด้วย

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

September 6th, 2013 at 11:49 am

นัดไปไหนกันครับ คุณครู ชัชวาลย์ ผม สงวนศักดิ์ ครับ 086-6035050

[Reply]

Avatar

purgv

October 4th, 2013 at 9:26 am

ผมเกรียงศักดิ์ แซ่ตั้งครับ อยู่ห้อง ก. เพื่อนรุ่นเดียวกันที่จำได้ ก็มี สุธี ชัยวัฒน์ เอกชัย (หัวเขียว) เอกพล ธวัชชัย ชัยมงคล สาวๆ ห้อง ข.ก็มี เชาว์ลี แซ่แต้ สมพร ถ้าใครจำได้ก็ 083-2811210 ปุ๊ครับ

[Reply]

Avatar

woodyvut

October 6th, 2013 at 7:31 pm

เข้ามาอ่านทีไร ก็คิดถึง สธย.ทุกที เลขประจำตัว 4279 ครับ ป.4รุ่นสุดท้าย

[Reply]

Avatar

สร้อยสุดา

October 20th, 2013 at 12:56 pm

เนย เรีบนป.5รุ่นสุดท้ายก่อนโรงเรียนยุบ ครูใหญ่ครูหิรัญ ครูปราณี เพื่อนที่จำได้ เสกสรรค ทรงเลิศเมธา โกวิทย์ วงเวียนสุข วัลลภ(เตี้ย) วรลัดดา อรทัย สุนิสา ชัยวัฒน์ แซ่ฉั่ว สาวิตรี แซ่เฉิ่น

[Reply]

Avatar

สร้อยสุดา

October 20th, 2013 at 3:08 pm

คิดถึงเพื่อนๆจัง สุชาตื พนา(หยอย)

[Reply]

Avatar

wat_qarmy

November 14th, 2013 at 4:51 pm

ผม…วิวัฒน์ แซ่ด่าน ป.6 ก.
ปี2523 ส.ธ.ย.2909
เพื่อนที่ว่าอดิศักดิ์-จอมสุรางค์ เอ็มคาราอาล
โชคชัย ธรรมนำสุข / บุญวงค์ เหลียงกอบกิจ / สมพงษ์-เลิศพันธ์ โพธ์งามพริ้ง
สมชาย แซ่เสี่ย-แซ่อี้ง / นัทพงษ์ / อัศวิน-อนุสรณ์ / สุขุม / ปราการ / วิศิฐษ์ / ประดิษฐ์
มงคล / พรศักดิ์ ฯลฯ

[Reply]

Avatar

วิวัฒน์ แซ่ด่าน ส.ธ.ย.2909

November 14th, 2013 at 4:55 pm

Email wat_army@hotmail.com
Facebook Shasnai Dumrus

[Reply]

Avatar

ประดิษฐ์ สมดังเจตน์

November 16th, 2013 at 1:26 am

ขอบคุณคนที่โพสต์หน้านี้เข้ามา มาอ่านเจอจากชื่อตัวเอง ตอน search ใน google ดีใจมาก ย้อนอดีตกลับไปตอนเข้าแถวเคารพธงชาติ กินข้าวกลางวันที่โรงอาหาร และความหลังอื่นๆ พรั่งพรูมาไม่ขาดสาย เรายังติดต่อกับ อดิศักดิ์ และ จอมสุรางค์ อัศวิน อนุสรณ์ อยู่ทาง fb แล้วก็มีสุขุมที่ยังเจอกันอยู่ ใครอ่านเจอลอง แอดเข้ามาที่่ fb เราก็ได้ ที่ chengkee

[Reply]

Avatar

จีระศักดิ์ วัยวราวุธ

November 28th, 2013 at 4:44 pm

สวัสดี ชาว สธย. ทุกคนครับ แนะนำตัวก่อนเลย จีระศักดิ์ วัยวราวุธ เลขประจำตัว 2631(จำแม่นมาก) จบ ป6 รุ่นแรก รุ่นเดี่ยวกับ ถนอมศักดิ์ และประภาส ตั้งวิชัยวรดิษฐ์ เราเป็นชาว สธย.ที่ยัังคบกันกับเพื่อนเก่าสาธร เป็นกลุ่มตั้งแต่ออกจาก รร.แต่ก็อยากเจอเพื่อนบางคนที่ไม่เคยเจอกันเลยตอนนี้ที่ยังพอติดต่่อกันได้อยู่ก็มี ถนอม-ประภาส-เสาว์ลักษณ์-นพวรรณ-ธงชัย-หัฐฐะ-วัสสา-สมศักดิ์-ชาญชัย-พัชรี-ยอดชาย-ธารทิพย์-ธนิตา-สมภพ-สง่า-จันทร์ทิพย์-……เดี๋ยวเล่าต่อ

[Reply]

Avatar

อนุชา แทนเครือ

December 5th, 2013 at 4:05 pm

สวัสดีน้องๆชาวสธย.ทุกคนจากที่พี่ดูแล้วรู้สึกว่าจะเป็นรุ่นน้องพี่หมด ตอนนี้พี่ติดต่อรุ่นพี่และคุณครูจิตลดาได้แล้วก็รุ่นน้องอึีกหลายไม่ทราบว่าน้องๆสนใจที่จะร่วมกันจัดเลี้ยงวันนัดพบชาว สธย.หรือไม่ถ้าสนใจก็โทรมาที่เบอ 085-9907565นะครับพี่จะได้รวบรวมและนัดวันและเช็คจำนวนคน

[Reply]

Avatar

พรชัย แซ่ปึง

December 6th, 2013 at 6:54 pm

สวัสดีครับ ผม ส.ธ.ย จำรุ่นไม่ได้ รุ่นเดียว กับ วิชัย พิชัย แซ่ตัน อภิกิต ธเนศ ปริญญา ภัคดี ณรงค์

[Reply]

Avatar

พรชัย แซ่ปึง

December 7th, 2013 at 1:29 am

เชิดพงษ์
November 2nd, 2011 at 3:44 pm
ผมจบประมาณปี27 ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็นวัฒนพงษ์ ยังจำเพื่อนสมัยเก่าได้บางคน เช่นยุทธนา ฮุนตระกูล ปริญญา (จำนามสกุลไม่ได้) สุรพงษ์ โดยเฉพาะยุทธนา นี่จำได้เลยเราเคยเอาเศษยางลบไปใส่หูเค้า แล้วครูสายสมร ขู่เราว่าเพื่อนต้องไปผ่าออกเลือดไหลเยอะ เรากลัวมาก พอโตแล้วถึงรู้ว่าครูหลอก ดีใจนะครับที่ได้พูดถึงความหลัง แต่ตอนนี้ผมทำงาน มีเพื่อนที่จบ ส.ธ.ย ด้วยเจอกันโดยบังเอิญ เลยสนิทกันเป็นพิเศษ แต่เท่าที่คุยะโตกว่าผม1-2ปี เค้า ชื่อ ศรีสิทธิ์ วิ่งงานเขตเดียวกันอีก ถ้าเพื่อนๆ จำเราได้โทรหากันบ้างนะครับ 087-0824708 ดีใจมากมาย
ผม ปึง นะ ผมว่าเชิดพงษ์ จบห้องเดียวกับผมนะ ศรีสิทธิ์ คุ้นว่าได้ข้ามชั้นเลยเป็น รุ่นพี่ ไม่รู้ว่าใช้มั๊ยนะ ในห้อง มี พิชัย ชัชวาลย์ อภิกิตติ วัลลภ สุเทพ วิชัย ธงชัย วันชัย(ล้อว่าแมลงวันมั้ง) ยุทธนา ฮุนตระกูล ปริญญา ณรงค์ พิชิต 2 คน วิจิตร ตอน ป6ก ตอนป5 มีผู้หญิงด้วยนะ จำได้ มยุรี มัลลิกา สุปราณี และก็ 2 พี่น้อง ประภาพรและพรรณี นามสกุล ทรงเลิศเมธา นะถ้าจำไม่ผิด อ้อ มีวุฒิไกร ภัคดี ธเนศ ติดต่อได้ที่ thanutt6@yahoo.com or facebook thanutt6 ครับ ผมเปลี่ยน ชื่อเป็น ธานัท ปุญญานันท์ ครับ

[Reply]

Avatar

ธีรพล

December 9th, 2013 at 4:57 pm

สวัสดีครับ ผม เด็กชาย ธีรพล ส.ธ.ย เลขประจําตัว 3361 เรียนตั้งแต่อนุบาล ยันจบ ป.6ก พี่น้องเรียนกันทุกคน เพื่อนร่วมรุ่น ก็มี ทรงวุฒิ ตอนเรียนนั่งด้วยกันมาหลายปี ชดินทร์ / ยงยศ / ศรีสิทธิ์ ตอนเรียนเพื่อนเรียกว่าตี๋หิด/ สุรินทร์ ที่เวลาโกรธจะอาละวาด เพื่อนกลัวกันหมด / มีศราวุฒิ เพื่อนเรียกไอ้เหยิน รายนี้เจอครูหิรัญตี เป็นประจําเพราะแสบมาก สาวสาว ห้อง ป.6 ข ก็มี นพพร หนุ่มห้อง ก.แอบชอบหลายคน เสาวณีย์ พรทิพย์ สายพิณ … ผมจบ ป.6 ก็ไปต่อ ม.1 โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว เลยไม่ได้ติดต่อเพื่อนเลย ไม่รู้เป็นไรผมผูกผันกับ สธย โรงเรียนเก่าของผมมากกว่าตอนเรียนมัธยม หรือมหาลัย ซะอีก ยังนึกถึงตอนที่ครูสายสมร ให้ออกมาทําเลขหน้ากระดาน ผมทําไม่ได้ โดนตีตามระเบียบ …. ระลึกถึงคุณครูทุกท่าน ส่วนใครที่พอจะจํากันได้เข้ามาทักทายกันนะครับ

[Reply]

Avatar

ชัยสิทธิ์

December 10th, 2013 at 9:22 pm

ธีรพล ชื่อที่คุณเขียนมาผมจำได้ทุกคน แต่จำคุณไม่ได้

[Reply]

Avatar

ธีรพล

December 11th, 2013 at 12:13 pm

ชัยสิทธิ์ ผมจําคุณได้ ผมเคยคุยกะทรงวุฒิ ตอนจบ ป.6 แต่นานมาก เค้าบอกว่า ห้องเราหลายคน สอบติดวัดสุทธิ

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

December 11th, 2013 at 3:11 pm

คุณอนุชา ไม่ทราบว่าจะนัดพบปะกันวันไหน รบกวนขอรายละเอียดด้วยครับ

[Reply]

Avatar

สงวนศักดิ์ จีระกิจเลิศ

December 11th, 2013 at 3:13 pm

คุณอนุชา ไม่ทราบว่าจะนัดพบปะกันวันไหน รบกวนขอรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยครับ

[Reply]

Avatar

อรทัย จีระวัฒนรักษ์

December 11th, 2013 at 11:52 pm

เราจบปี 2524 ห้อง ป.6ข พี่สาวเราจบรุ่นเดียวกับ พี่จิรศักด์ เราเรียนรุ่นเดียวกับ คำภีร์ หิตามาตา เราจำนายได้นะ อรุณรัตน์ กับ นภาพร ไปเรียนต่อ ม1 กับเราที่ มหาพฤฒาราม จนถึง ม3 ดีใจที่ได้เจอเพื่อนๆ ถ้ามีนัดรวมศิษย์เก่า บอกด้วยนะ พี่น้องเราเรียนที่นี่ 4 คน เบอร์ติดต่อ 083-097-9123 คิดถึงท่านอาจารย์ทุกคนเลย

[Reply]

Avatar

ศรีสิทธิ์ มหิทธิเศรษฐ์

December 12th, 2013 at 12:55 am

ดีใจจนพูดไม่ออก
0830430983
0922496549

[Reply]

Avatar

ธีรพล

December 12th, 2013 at 11:08 am

ตอนนี้ สธย ป 6 รุ่นเรา มีเข้ามาทักทายกันบ้างแล้ว ดีใจจัง ธีรพล T. 092 3205889

[Reply]

Avatar

ชัยสิทธิ์

December 13th, 2013 at 10:00 pm

ธีรพล Facebook ผม sax_may@yahoo.com
T 081 6122956

[Reply]

Avatar

ชัยสิทธิ์

December 13th, 2013 at 10:03 pm

ธีรพล ศรีสิทธิ์ Facebook ผม sax_may@yahoo.com
T 081 6122956

[Reply]

Avatar

ชัยสิทธิ์

December 13th, 2013 at 10:23 pm

ธีรพล รุ่นเรายังมีอีกหลายคนที่ผมจำได้ สมเกียรติ,สุทัศน์ และโยธิน ที่ชอบทะเลาะ
กับสราวุฒิ ส่วนศรีสิทธิ เคยเจอกันที่ ม.ราม ครั้ง หรือ 2 ครั้ง
facebook ผม sax_may@yahoo.com
T 081 6122956

[Reply]

Avatar

ธีรพล

December 16th, 2013 at 11:17 am

ครั้งนึง ไอ้เหยินสราวุฒิ มันมาโรงเรียน แต่ใส่เสื้อ รร.ยานนาเวศมา มันบอกว่าหยิบผิด ครูหิรัญ รุ้ว่ามันกวนตีนกะหวังขํา เลยโดนตีซะ ฮากันทั้งห้อง สมัยก่อน สมเกียรติ สุทัศน์ ชดินทร์ พวกนี้เรียนเก่ง ผมจําได้ ครูจิตรลดาเป็นครูประจําชั้นป6 จัดให้นร.นั่งแบ่ง 3 แถว แถวแรกแถวเด็กเรียนเก่ง แถวสองเด็กเรียนกลาง แถวสามเด็กเรียนอ่อน+ขี้เกียจ ผมอยู่แถวสาม อย่างภาคภูมิใจครับ

[Reply]

Avatar

ธีรพล

December 20th, 2013 at 4:10 pm

ชัยสิทธิ์ ศรีสิทธิ์ วันนี้ สราวุฒิ ไอ้เหยินโทรมาหาผม เค้าจําพวกเราได้ เบอร์ สราวุฒิ 087 5000764

[Reply]

Avatar

ประพนธ์ วัฒนวิบูลย์ (เป๊ก)

January 26th, 2014 at 9:00 pm

ผม ส.ธ.ย. ๒๙๐๖ เรียน ป.๔ ปี ๒๕๑๖ เรียน ป.๗ ปี ๒๕๑๙ และ สอบเข้า ร.ร.วัดสุทธิฯ ปี ๒๕๒๐ ถ้าจำไม่ผิด ตอน ป.๗ มี คุณครูสายสมรฯ เป็นครูประจำชั้น จำได้ว่าทางเข้าโรงเรียนเป็นหอการค้าไทย-จีน และมีหลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกครั้งที่สองอยู่ด้วย คิดถึงโรงเรียน, คุณครูและเพื่อนๆ นะครับ พี่ๆน้องๆ และเพื่อนร่วมรุ่นท่านไหนอยากคุยกับผมติดต่อที่ ๐๘-๑๗๓๓-๔๖๗๘

[Reply]

Avatar

ชมพู่เน่า(ชุมพล)

January 31st, 2014 at 9:17 am

สวัสดีครับผมชื่อชุมพล หาริตะวัน ฉายาที่เพื่อนตั้งให้คือ ชมพู่เน่า ครับ ส.ธ.ย.3060 เรียนถึงชั้น
ป.4 ห้องคุณครูสุจิตต์ ถ้าจำไม่ผิด และผมก็ย้ายโรงเรียนอย่างกระทันหันครับ ราวๆปีพ.ศ.2523
ไปอยู่ต่างจังหวัดครับ เพื่อนๆที่จำได้ หมาวีรพล
จังโก้ยุทธชัย ไก่ไกรศรี ปูกรกฏ ดำรงค์ พนัส
เสถียร สุรเดช บุญชัย และอีกหลายคนเพื่อนรุ่นพี่จำชื่อไม่ได้ ยังระลึกถึงคุณครูทุกๆท่านเสมอมา ได้อ่านบทกลอนของคุณวีรพล ลีลาเลิศภิญโญ ถ่ายทอดไว้ดีมากๆทำให้ระลึกถึงเหตุการณ์ในอดีตได้อย่างละเอียด สุดยอดจริงๆ
ครับ ก็เป็นกำลังใจให้ศิษย์เก่าทุกท่านนะครับ

[Reply]

Avatar

ส.ธ.ย. 3633

February 20th, 2014 at 9:19 pm

อ่านแล้วนึกถึงความสุขในวัยเด็กเลยครับ
ช่วงเวลาในวัยเด็กนี้สบายจริง ๆ เลย ความทรงจำในวัยเด็ก ที่เรียนโรงเรียนนี้ค่อย ๆ เข้ามา

ห้องศิลปะชั้นสองบรรยากาศวังเวง

ห้องครูใหญ่หิรัญ ที่มีประตูแบบดีดไปดีดมา

บรรยากาศในตอนที่เดินเข้าไปสวดมนต์ในหอประชุม

ขุดหลุมเล่นดีดลูกหินใต้สนามดินใต้ต้นหูกวาง

ลังไม้เปื้อนฝุ่นชอล์คยาว ๆ วางอยู่ติดกำแพงใต้กระดานดำ

ล้างห้องเรียน ตอนสิ้นปี

[Reply]

Avatar

kannika

March 2nd, 2014 at 2:11 pm

เคยเรียนที่นี้เหมือนกันคะ จำอาแป๊ะขายปลาหมึกย่างได้และคุณครูบางท่านได้ และพอโตก็ได้มีโอกาสทำงานในตึกไทยซีซีอยู่หลายปีเหมือนกัน นึกถึงอดีตแล้วก็นึกถึงเพื่อนๆจังคะ

[Reply]

Avatar

worraphan

March 17th, 2014 at 1:35 pm

คิดถึงส่่าธรวิทยา

[Reply]

Avatar

worraphan

March 17th, 2014 at 2:07 pm

พึ่งจะมาเจอ ชาว สธย.เหมือนฝันเลยพวกเรายังมีอยู่จริงๆ
ต้องเป็นคนที่เคยอยู่ที่นี่เท่านั้นที่จะเข้าใจข้อความเหล่านี้
ทั้งขนมจีน2บาท ปลาหมึกอาแปะ เอ้อ…มีใครกินน้ำจับเลี้ยง
หน้า รร.บ้างครับอร่อยดี นานๆจะมีร้านหนังสือมาตั้งแผงตรงทางเข้า รร.ด้วยชอบมาก ต้นหูกวาง โรงอาหาร อาคารเรียน
คุณครู ผู้จัดการ ครูใหญ่ ผมเรียนที่นี่ตั้งแต่เตรียม ป.1จนถึง
ป.4 โรงเรียนก็ยุบ อ่านกลอนของพี่ วีรพลด้านบนแล้วน้ำตาซึม
เลยครับ ยังกะพี่พึ่งจบเมื่อวานประทับใจจริงๆ

[Reply]

Avatar

Bundit Narat

March 17th, 2014 at 2:36 pm

อยากดูรูป รร.มากๆใครมีโปรดเอื้อเฟ้อ (เมื่อกี้ผมใช้ชื่อว่า worraphan) เราบัณฑิตนะ รุ่นเดียวกับ ศักดิ์สิทธิ์ ชุนงาม
(ที่ป้าบ้วยชอบมาส่ง) มนตรี บ้านอยู่วัดแขก โฆษิต ภมร
ทนง ที่พ่อเป็นตำรวจมั้ง สรรัฐ ขออภัยถ้าเขียนผิด น้ำฝน
รู้สึกจะมี บัณฑิตอีกคนด้วยนะถ้าจำไม่ผิด มีอีกหลายคนเลยนะ
พวกเรารุ่น ป.4โรงเรียนยุบ

[Reply]

Avatar

ดนุวัศ แอดำ (มณีฉาย นามสกุลใหม่)

March 20th, 2014 at 7:51 pm

จบสาธรวิทยาตอนปี 2531 ครับ รุ่นเดียวกับ ชาติชาย ชาตรีครับ ที่ต้องบอกอย่างนี้เพราะตัวเองไม่ดังเท่าสองคนนี้ครับ เคยเรียน ประถม 5 กับคุณครูภาณี ประถม 6คุณครูหิรัญ ตอน ม. 1 ไปเรียนต่อที่วัดสุทธิครับ ตอนเรียนอยู่มัธยม 6 ปียังเจอเพื่อนๆบ้างเพราะหลายคนเรียนแถวนั้น แต่ตอนเรียนมหาวิทยาลัยดันไปติด เชียงใหม่นู้น หลังเรียนจบก็ไปอยู่ต่างจังหวัดมาเกือบสิบปี กลับมาอยู่กรุงเทพสิบปีนี้เอง โทรศัพท์ผม 0863878135

[Reply]

Avatar

ธีรพล

March 25th, 2014 at 10:20 am

อากู่ผม กิมไช้ ก็จบ สธย. มศ3 รุ่น ก๊อง ฝากทักทายเพื่อนร่วมรุ่น รุ่นนี้เก๋ากึกเลยครับ

[Reply]

Avatar

กนกศักดิ์ อุุษวภิมาศกุล

March 26th, 2014 at 3:18 pm

เรา. กนกศักดิ์ อุษาภิมาศกุล บ้านเร่่าเป็นต้นเพลิงเองเราเรียน ป.6ข ตอนป.4เรียนอังกฤษโดนครูอรุณีีตีประจำโคตรดุเลยที่เป็นเพือนซี้กับครูสุจิตต์ที่สอนภาษาไทยกับสังคมเรียนกับครูสุจิตต์สบายแต่พอเรียนอังกฤษเซ็งเพื่อนรุ่นเราก็บำรุงศักดิ์ ปราโมทย์ ทรงพลบ้านโกดังข้าวอยู่วัดปรก. วรพล อยู่วัดยานนาวา ดรุณี พิกุล พรรณี เกรียงไกร เราอยู่สีเหลืองเราเคยเจอครูสุจิตตที่ซอยแม่บางคุณครูเข้ามาทักผมก่อน คิดถึงครูนะครับใครเรียนรุ่น
เราโทรได้นะเพื่อนเก่านี่เบอร์เรา0861010067

[Reply]

Avatar

พีระชัย ลิมพิรานุรักษ์ (ก๊อง)

May 4th, 2014 at 11:01 pm

เข้าเรียน ส.ธ.ย. ม.ศ. 1-3 เลขประจำตัว 2792 จบปี 2518
เบอร์ 083-0092632 0840261715 02-1930272
e-mal tilon.in@hotmail.com

ขรรค์ชัย ปึกขาว จิงชุง แซ่แต้ สัญพงษ์ กาญจนาชีวะ (หลานอาจารย์พิเศษที่มาสอนวันเสาร์) จำไม่ได้ชื่ออะไร ณรงค์์ บ้านขายกระเพาะปลาตลาดบางรัก ธงชัย (โกร๋น) ร้านกาแฟจุ้นเม้ง ตลาดบางรัก อั๊ด ฟรี้ บ้านอยู่ซอยข้างโรงเรียน เก๊า สมบูรณ์ หงษ์หาญณรงค์
รุ่นผมที่ไปเล่นดนตรีกีฬาสีตอนปีใหม่ 17 ขึ้น 18 มีผมเล่นเบส เก๊ากีตาร์ สมมาศแซ่ตันกลอง
จำกันได้หรือเปล่าผมรุ่นนี้แหละ

[Reply]

Avatar

นพพร

May 21st, 2014 at 9:14 pm

ดีใจนะไอ้ชาติก็มาดพสต์ไอ้เกรียงก็มาและเพื่อนผู้หญิงรุ่นเราไม่มีมาโพสตเลยชาติและชาตรีเป็นไงบ้างมีโอกาสคงได้คุยกันโทรไปเบอรที่นายทิ้งไว้ติดต่อไม่ได้

[Reply]

Avatar

ถวัลย์ กุลวธาดา

May 29th, 2014 at 10:55 pm

ผมก็เรียนสาธรวิทยา เลขประจำตัว 1374 ถ้าจำไม่ผิดน่าจะจบปี 2510 ครับ สมัยก่อนทีมบาสของโรงเรียนดังมาก ในโรงเรียนมีสนามบาสที่มีอัฒจันท์ด้วย

[Reply]

Avatar

ธัชชัย (วันชัย)

June 11th, 2014 at 7:15 pm

สวัสดีศิษย์ สธย ทุกท่านครับ
ผมเข้าเรียนตอนป.5 ปี2517 และจบ ป7 ปี2517 แล้วไปต่อที่ รร วัดสุทธิ (ดยสธ)
ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนคิดถึงวันเก่าๆได้ที่ร่ำเรียนที่โรงเรียนสาธรวิทยา
คิดถึงคุณครูหิรัญ ครูสายสมร ครูจิตลดา ครูสมชาย ครูมงคล ครูเบญจา
ครูไข่มุก/สอนศิลป
ผมขับรถไปทำงานผ่านทุกวัน บ่อยครั้งที่นึกถึงสมัยที่แข่งกีฬาสี เล่นบาส
แล้วตอนที่ไปสอบที่อาคารหอประชุมหอการค้าไทยจีน
วันเวลาผ่านไปไม่เคยย้อนกลับ

[Reply]

Avatar

______

June 13th, 2014 at 10:05 am

May I simply just say what a relief to find
a person that genuinely knows what they are talking about over the internet.
You definitely understand how to bring a problem to light
and make it important. More people have to read this
and understand this side of the story. I was surprised that you are not more popular since you surely have the gift.

[Reply]

Avatar

บุศรินทร์ เจียมนิรันดร์

June 17th, 2014 at 11:20 pm

ดีใจที่ได้ยินข่าวเพื่อนๆ เราชื่อบุศรินทร์ อยู่ ป6ข.ห้องเดียวกับเสาวณีย์ นพพร สายพิณ พนิดา อังคณา อุมาภรณ์ เดือนเพ็ญ เพื่อน ผช.ที่พอจำได้ โยธิน ชัยสิทธิ์ นิวัฒน์ ชนะ จำได้แค่นี้

[Reply]

Avatar

ธีรพล

June 18th, 2014 at 4:56 pm

บุศรินทร์ ผมอยู่ ห้อง ป6ก รุ่นเดียวกับ ชัยสิทธิ์ โยธิน สราวุธ ตอนนี้ในรุ่น ก็มีหลายคน ที่ได้เข้ามาอ่านเจอ อยากให้เข้ามาทักทายกัน มากมากครับ เพื่อนเพื่อน Face ผม teerapol-07@hotmail.com T. 092 3205889

[Reply]

Avatar

สาธรวิทยา

June 23rd, 2014 at 3:22 am

1. สุพิชญ์ จิวะอุดมทรัพย์
2. พิไลลักษณ์ อัคคไพบูลย์
3. วรณี ทรงเลิศเมธา
4. ศิริพร ชาคริตฐากูร
5. พิสุทธิอาภา ชูศรี
6. วราคม หอมทวลลม
7. วัชรินทร์ เรือนไทย
8. พิสุทธิ์ คำสนอง
9. สุภาณี ที่เป็นน้องสาว สุริยะ
10. ศิริรัตนมงคล แซ่ตั้ง
11. อยุธยา ที่บ้านอยู่ซอยโรงเรียนอัสสัมเซ็นหลุยส์
12. โกศล ที่อ้วนๆหน่อย
13. ศิวะดล ที่เป็นนักวิ่งโรงเรียน
14. สิริศักดิ์ ที่เป็นญาติกับ พิสุทธิ์
15. พงษ์นรินทร์ อนันต์เวชรักษ์
16. สุเมธ ที่เรียนพิเศษที่ บรรลุวิทย์
17. ต่อศักดิ์ ที่เป็นลูกตำรวจ
18. สาลิณี ที่เป็นลูกตำรวจ
19. สิริณา ที่เป็นลูกตำรวจ
20. กรรณิกา ที่ใส่แว่นตา
21. จำชื่อไม่ได้แต่ที่บ้านขายล็อตเตอลี่ที่บางรัก
22. ธรรมรัตน์ ที่บ้านตัดเย็บเสื้อผ้าแถวโรงแรมโอเรียลเต็ล
23. สุรวุฒิ ที่บ้านขายผ้าอยู่บางรัก
และเพื่อนๆอีกหลายคนในห้องที่ไม่ได้เอ่ยชื่อมาด้วย

ป1-ป6 ปี 2523-2528 มีใครอยู่รุ่นนี้บ้างหรือเปล่าอยากเจอเพื่อนเพื่อนเหมือนกันคิดถึงคุณครูทุกคนแด่ความทรงจำที่นึกถึงทีไรก็ทำให้มีความสุข

[Reply]

Avatar

นพพร

June 26th, 2014 at 6:42 pm

พี่ชายผมธรรมรัตนเดียวนี้ย้ายมาอยู่รังสิตครับ

[Reply]

Avatar

(re:)สาธร

June 27th, 2014 at 1:32 pm

9. สุภาณี ที่เป็นน้องสาว สุริยะ (เป็นฝาแฝดกันใช่ไหม)

18. สาลิณี ที่เป็นลูกตำรวจ
19. สิริณา ที่เป็นลูกตำรวจ (คู่นี้ก็ฝาแฝดกันใช่ไหม)

[Reply]

Avatar

ธรรมรัตน์

June 29th, 2014 at 8:55 pm

ใครเอ่ย ช่างจำได้ เยอะ ขนาดนั้น นึกถึงเพื่อนทุกคน เหมือนกัน

[Reply]

Avatar

ธรรมรัตน์

June 29th, 2014 at 9:25 pm

เบอร์ ติดต่อผม 0866884238 ถ้าเพื่อนเก่า เข้ามา ช่วยติดต่อด้วย ยังมีเพิ่ม
นายธเนศ
นายชัยวุฒิ (ไอ้ต๋อง)
นายวรวุฒิ
นางสาว ชื่นจิต(ขายล็อตเตอรี่ ที่ตลาดบางรัก)

ปล. อยากรู้ใครที่เขียน โพสไว้ อะ

[Reply]

Avatar

ธรรมรัตน์

June 29th, 2014 at 11:17 pm

สองสาว ฝาแฝด อะ ทำงานที่ คณะสัตวแพทย์ ม.เกษตร sirina-oh@hotmail.com นี่ เมล์ ของ โอ๊ะ

[Reply]

Avatar

สาธรวิทยา

June 30th, 2014 at 5:01 am

1. สุพิชญ์ จิวะอุดมทรัพย์
2. พิไลลักษณ์ อัคคไพบูลย์
3. วรณี ทรงเลิศเมธา
4. ศิริพร ชาคริตฐากูร
5. พิสุทธิอาภา ชูศรี
6. วราคม หอมทวลลม
7. วัชรินทร์ เรือนไทย
8. พิสุทธิ์ คำสนอง
9. สุภาณี ที่เป็นน้องสาว สุริยะ
10. ศิริรัตนมงคล แซ่ตั้ง
11. อยุธยา ที่บ้านอยู่ซอยโรงเรียนอัสสัมเซ็นหลุยส์
12. โกศล ที่อ้วนๆหน่อย
13. ศิวะดล ที่เป็นนักวิ่งโรงเรียน
14. สิริศักดิ์ ที่เป็นญาติกับ พิสุทธิ์
15. พงษ์นรินทร์ อนันต์เวชรักษ์
16. วรวุฒิ ที่เรียนพิเศษที่ บรรลุวิทย์
17. เลอศักดิ์ ที่เป็นลูกตำรวจ
18. สาลิณี ที่เป็นลูกตำรวจ
19. สิริณา ที่เป็นลูกตำรวจ
20. กรรณิกา ที่ใส่แว่นตา
21. ชื่นจิตต์ ที่บ้านขายล็อตเตอลี่ที่บางรัก
22. ธรรมรัตน์ ที่บ้านตัดเย็บเสื้อผ้าแถวโรงแรมโอเรียลเต็ล
23. ชัยวุฒิ ที่บ้านขายผ้าอยู่บางรัก
24. วาสนา ที่เป็นลูกตำรวจ
25. ปิยะวรรณ
26. ศิริรัตน์ ใส่แว่นหนาๆพ่อขับมอเตอรผ์ไซด์มาส่ง
27. วิรุฬห์ อยู่ดี
และเพื่อนๆอีกหลายคนในห้องที่ไม่ได้เอ่ยชื่อมาด้วย

ป1-ป6 ปี 2523-2528 มีใครอยู่รุ่นนี้บ้างหรือเปล่าอยากเจอเพื่อนเพื่อนเหมือนกันคิดถึงคุณครูทุกคนแด่ความทรงจำที่นึกถึงทีไรก็ทำให้มีความสุข
นึกเพิ่มได้อีกสามคนรวมแก้ไขบางรายชื่อ
ดีใจที่เริ่มมีรุ่นเราเข้ามาทักทายไว้จะโทรไปคุยด้วยนะธรรมรัตน์เพื่อนคนไหนสะดวกทิ้งเบอร์ไว้ด้วยนะ

[Reply]

Avatar

จอมสุรางค์

July 1st, 2014 at 12:56 pm

เด็กสาธรวิทยา ไปโรงเรียนแต่เช้า ขึ้นบันไดเจอค้างคาวบิน
บ้านไม่เก่าในสวน ที่มองจากหลังห้อง ชอบคลุมผ้าเหมือนโลงศพ
มีอะไรน่ากลัวแต่เช้ามืด คนอื่นเจอบ้างป่าวไม่รู้ เรานั่งตัวสั่นทุกเช้า
แต่ผ้าหลุมที่เหมือนโลงศพ กลายเป็นว่าขวดโหลอะไรไม่รู้
กลางวันตัวเองไม่อยากกินข้าว หนีไปหลบใต้ถุนโรงเรียนผ
คิดถึงข้าวไข่พะโล้กับผัดเผ็ดลูกชิ้นของคุณแม่เพื่อนที่ชื่อปรียา
ชอบขนมจีนนั่งยองๆ กับพื้น ปลาหมึกย่างอาแป๊ะ
คิดถึงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไทยซีซี เปิดมาทำไม?

[Reply]

Avatar

ชัยสิทธิ์

July 1st, 2014 at 10:13 pm

ยังอยู่บ้านเดิมหรือเปล่า

[Reply]

Avatar

ชัยสิทธิ์

July 1st, 2014 at 10:13 pm

บุศรินทร์ ยังอยู่บ้านเดิมหรือเปล่า

[Reply]

Avatar

KRITSADAPORN

July 7th, 2014 at 3:42 pm

สวัสดีครับ ก็เป็น ป 6 รุ่นแรกครับ จบจากสาธรวิทยา ยับไปแล้วก็หลายปีมาก ต้องกราบขอบพระคุณ คุณครู หิรัญ ครู สายสมร และอีกหลายท่านที่ได้อบรมและสั่งสอน รู้สึกดีใจครับที่ได้
เจอเพื่อน พี่ หรือรุ่นน้อง อยากให้ตั้งเป็นกลุ่มก็ดี พบปะกันบ้าง ยินดีครับ ว่างๆ โทรมาคุยกันบ้างนะครับ กฤษฎาพร คุปภาภิวัฒน์ 0908956665

[Reply]

Avatar

อังคณา

July 22nd, 2014 at 9:48 pm

บุศรินทร์ เราจำเธอได้นะ ดีใจจังเลย จำเพื่อนผู้หญิงได้ทุกคนแต่เพื่อนห้อง ป6ก จำได้บางคน

[Reply]

Avatar

สุปัญญา อุษาภิมาศกุล เต่า

July 30th, 2014 at 12:52 pm

คิดถึงโทรคุยกันได้ 089-0066140 หรือมาเที่ยวที่กาญจนบุรี ศรีสวัสดิ์ ชื่อแพน้องข้าว มียุ5หลังไว้บริการนักท่องธรรมชาติ http://www.paenongkaw.com/

[Reply]

Avatar

สวัสดิ์ นิมมานวัฒนกุล

August 11th, 2014 at 4:40 pm

ผมขอแนะนำตัวนะครับผม สวัสดิ์ นิมมานวัฒนกุล (ไม่ใช่นิมมานเหมินทร์ อย่างที่ท่านอนุชา อจ้งไว้นะครับ) เลขประจำตัว 2363 รุ่นเราจะมี 2 ห้องคือห้องก. และห้องข. ผมห้องก.รุ่นเ ดียวกับท่านอนุชา แทนเครือ ,สุวัฒชัย, อัจฉริยะ พินทุโยทิน, ธวัช แซ่เล้า,สุกิจ ,สุกรี สุรบทโสภณ,โกวิท สุทธิจานุวัฒน์,ไพโรจน์,วิชัย พันธ์พงศ์พิทักษ์,ปฐม องคประเสริฐ,หิรัญ บูรณะศิริ,วินัย,ขวัญชัย ฮกซุ่นเฮง,เมธี, ต่อศักดิ์ (บ้านข้างรร.), สงวนศักดิ์, ฝาแฝด (ดิลก, ดำรัส ),(พงษ์ยศ ,พงษ์เทพ),ไพบูลย์(ฉายาตูดเป็ด) รุ่นเราจะมีสุขชัยเป็นน้องของอ.จิตรลดา
และในส่วนนักเรียนผู้หญิง สุวรรณี ,บุญมา,นฤมล,บุษบา
ผมยินดีมากๆเลยที่มาเจอเวปเพจนี้ ครับ
ปัจจุบันผมจบMBA.(การจัดการ) ม.เกษตรศาสตร์ หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้คือ0816467916 นะครับ
ยังงัยก็ฝากอนุชา

[Reply]

Avatar

สิขริน

September 1st, 2014 at 9:53 pm

สิขริน ครับ ส.ธ.ย.4212 อยากเจอเพื่อนๆรุ่นเดียวกันมาก รุ่นเดียวกับ ชาติชาย ชาตรี พิชิต ตุ้มผึ้ง ธีระ วัฒนา อรรถวุฒิ นพพร สุรชัย สมคเน วีรพงษ์ วีรวัฒน์ คณิณ โกมล สันติตาโต สันติรูปหล่อ มนู อติพล ชาญชัย ภูริน เกษมศักดิ์ สืบสกุล บริพันธ์ ชัยวัฒน์ กิตติพงษ์ เกรียงไกร สุธี สุปัญญา กรชัย พิรุณ-เอี่ยมผึ้ง พิรุณ-ไทยเจริญ ชัยพร สถาพร นิลวัฒน์ เมธาฯลฯ

[Reply]

Avatar

koko

September 26th, 2014 at 8:52 pm

ดีใจจังยังมีเพื่อนที่จำชื่อเราได้เมื่อเกือบ 30 ก่อน ผมเองหนึ่่งใน 27 ชื่อที่โพสมาครับ อยากรู้จังคนที่จำชื่อผมได้ชื่ออะไรครับ ผมมีรูปหมู่ถ่ายหน้าเสาธง เมื่อตอนคุณครูชัชวาลย์ เป็นครูประจำชั้น
ถ้าคุณไม่มีผมจะส่งเมล์ให้ดูครับ (แต่ต้องหาก่อน)ผมจำได้เกือบหมดทุกคนเหมือนครับ

[Reply]

Avatar

สายพิณ เหล่าประยูร

October 8th, 2014 at 7:26 pm

นี่คืออะไร…ผ่านไปสี่ปีหลังจากที่เราโพส วันนี้เรากลับมาดูอีก(อย่างบังเอิญ)

เราจำได้ลางๆแล้ว บุษรินทร์-ชัยสิทธิ์-อังคณา…อยากพวกเธอจัง @__@085-3740581

[Reply]

Avatar

ธีรพล

November 25th, 2014 at 3:31 pm

ตอนเรียน สธย ผมอยู่ห้อง ก. ชายล้วน ผมโดน ครูสายสมรทําโทษ ครูให้ไปเอาไม้เรียว ที่ห้อง ข. จําได้พวกสาวสาว ห้อง ข. หัวเราะทั้งห้อง ตูดเจ็บไม่ว่า แต่เสียหน้าสุดสุด

[Reply]

Avatar

กฤษณ์ สุขถนอมทรัพย์

January 3rd, 2015 at 6:01 pm

ผมชื่อกฤษณ์ น่ะ เพื่อนเรียกปลัด/ไอ้ขิก/ไอ้ตุ๋ย ใครจำได้ทักหน่อย เพราะตอนนี้รวมตัวกันได้หลายคนแล้ว มี นพพร (ตั้ม) สิขริน (ไอ้ลิง) อนุสรณ์ (อ้น) กรชัย (กร) ไกรเทพ (ป๋าเทพ) ชาติชาย (ชาติ) ชาตรี (ตรี) สุกานดา (จิ๋ว) บริพัทธ์ (บุ๊ค) เกรียงไกร (จุ่น) ดนุวัฒน์ แอดำ ชัยวัฒน์ (ชู) และเพื่อนๆอีกหลายๆคน ใครพอคุ้นชื่อพวกผมบ้าง ติดต่อด่วนน่ะครับ เบอร์โทร 0959407050 @ไลน์ 0959407050

[Reply]

Avatar

ครูชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

January 3rd, 2015 at 6:37 pm

koko ครูชัชวาลย์อยากเห็นรูปหมู่ที่ถ่ายหน้าเสาธงจังเลย ช่วยส่งอีเมล์มาให้ครูดูได้ไหม ครูอยากได้ภาพนั้นมากเพราะครูจำภาพนั้นไม่ได้แล้ว

[Reply]

Avatar

พุฒิพันธ์ งามเอกเอื้อ

January 5th, 2015 at 1:34 am

ผมสาธร ป.6ข รุ่นสุดท้ายครับ โคตรคิดถึงคุณครูและเพื่อนๆทุกคนเลย
เอาเพื่อนๆที่นึกได้ตอนนี้นะครับ
1. กำพล ตระการพงศ์
2. ศุภโชค สินเสริมสุขสกุล
3. วัชรพล ไวว่องกิจการ
4. พิสิษฐ์ เตชโชคอำนวยพร
5. วีซ่า อหันทริก
ที่เหลืออาจจะจำนามสกุลไม่ได้นะครับ เช่น ปานะพันธ์ วิทวัส วิทูรย์ สิริพร ศิริเพ็ญ รำเพย อรอุมา กรรณิการ์ เมตตา ฐิภายล สุกัญญา ขออภัยสำหรับเพื่อนๆท่านอื่นที่รายชื่อตกไปนะครับ
ติดต่อมาได้ที่ puttipun14@hotmail.com หรือ โทร 0837100808 ครับ

คิดถึงห้องป.6 ก.เช่น ศรัญ ฐิตาคม และ ยังจำ ป.5 เสกสรร สร้อยสุดา สุนิสา ได้ครับ

[Reply]

Avatar

ธีรพล

January 16th, 2015 at 9:18 am

วันนี้วันครู 2558 ขอให้ คุณครูโรงเรียนสาธรวิทยา ทุกท่าน ให้มีแต่ความสุขความเจริญ ประสบกับสิ่งที่ดีงามตลอดไปนะครับ

[Reply]

Avatar

ครูชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

January 17th, 2015 at 2:23 pm

ธีรพล ขอบใจนะที่ยังระลึกถึงครูทุกคน ให้มีความสุขความเจริญ ประสบกับสิ่งที่ดีงามในวันครู 2558 ครูขอให้ธีรพลและนักเรียนทุกคนประสบแต่สิ่งดีงามเช่นกัน

[Reply]

Avatar

ครูหิรัญ สาทิสสะรัต

January 23rd, 2015 at 12:00 am

ชัยวัฒน์ รุ่นเดียวกับ สุปัญญา เกรียงไกร etc.
ครูหรัญ เพิ่งมีโอกาสได้อ่านข้อความของเธอข้างต้นแล้ว อยากถามเธอว่าเธอรู้จากใครว่าครูเสียชีวิตแล้วช่วยบอกครูด้วย ซึ่งทุกวันนี้ครูยังมีชีวิตอยู่ ช่วยแก้ข้อความให้ด้วย คนอื่นที่อ่านจะได้เข้าใจได้ถูกต้อง ติดต่อครูได้ที่ 02-7420282

ปล. ครูยังคงคิดถึงลูกศิษย์ทุกคนและทุกรุ่นด้วยครับ

[Reply]

Avatar

อัครชัย เบญจผ่องวัฒนา

January 24th, 2015 at 7:04 pm

สวัสดีครับ คุณครูทุกๆท่าน พี่ๆและน้องๆชาว สธย ทุกท่าน เปิดเข้ามาอ่านโดยบังเอิญ ขนลุกไปหมดเลย ไม่นึกว่าจะมีเพจนี้ด้วย ผมจบรุ่นก่อน ป.7 สุดท้ายครับ ประมาณ ปี 2519หรือ 2520 ถ้าใครจำได้ติดต่อมาที่เบอร์โทรศัพท์ผมได้น๊ะครับ 081 4948981

[Reply]

Avatar

สิทธิชัย สุวรรณโอภาสกุล

January 24th, 2015 at 7:55 pm

สวัสดีครับ คุณครูทุกท่าน เพื่อนๆ เเละพี่น้องทุกคน ผมเลขประจำตัว 2527 จบปี2520 ผมมีเพื่อน2รุ่น คือ ป1ข-ป4 เเละ ป6-ป7 เนื่องจากพอจบป4 คุณครูก็ให้ไปเรียนป6เลย ตอนนี้ผมสามารถติดต่อเพื่อนป6-ป7 ได้หลายคนเเล้ว เเต่ยังไม่สาทารถติดต่อเพื่อนๆป1-ป4 ได้เเม้เเต่คนเดียว ถ้าใครจำเพื่อนคนนี้ได้ติดต่อมาที่ 081-829-9167 นะครับ คิดถึงทุกท่านครับ

[Reply]

Avatar

พรทิพย์ คงสวัสดิ์วรกุล

January 24th, 2015 at 10:16 pm

เห็นเพื่อนๆแนะนำให้เข้ามาที่เพจนี้จึงมีโอกาสได้รับทราบข่าวสารของคุณครูชัชวาลย์และคุณครูหิรัญ หนูขออวยพรให้คุณครูทั้งสองท่านมีสุขภาพแข็งแรงเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานและลูกศิษย์ตราบนานเท่านานนะค่ะ รำลึกถึงพระคุณของคุณครูมากค่ะ

[Reply]

Avatar

ครูชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

February 1st, 2015 at 8:11 pm

พรทิพย์ ครูชัชวาลย์และครูทุกๆท่าน รู้สึกดีใจมากที่ลูกศิษย์ทุกคนยังระลึกถึงและคิดถึงครูอยู่เสมอโดยเฉพาะพรทิพย์ที่น่ารักและมีรอยยิ้มตลอดเวลา

[Reply]

Avatar

ธีรพล

February 6th, 2015 at 11:08 am

แวะเข้ามาอ่านทีไร แช่มชื่นทุกทีไป จิงจิง

[Reply]

Avatar

ชอุ่มพรรณ คงสวัสดิ์วรกุล

February 8th, 2015 at 12:16 am

ไม่นึกว่าจะเจอเพจของ สธย. เพราะเคยค้นหาดูแล้วไม่เคยเจอ วันนี้มาเจอรู้สึกขนลุกปนดีใจอย่างบอกไม่ถูก คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ เพื่อนเก่าๆ จัง…

[Reply]

Avatar

พรทิพย์ คงสวัสดิ์วรกุล

February 14th, 2015 at 8:55 pm

คุณครูชัชวาลย์ค่ะหนูอยากได้เบอร์โทรศัพท์ของคุณครูค่ะไม่ทราบว่าคุณครูจะอนุญาตให้หมายเลขมั๊ยค่ะหนูเคยพบคุณครูอรุณีใกล้ๆบ้านหนูตอนเช้าหลายปีมาแล้วและเคยขอหมายเลขไว้แต่เผอิญย้ายบ้านเลยทำหาย อยากพบคุณครูค่ะ

[Reply]

Avatar

พรทิพย์ คงสวัสดิ์วรกุล

February 14th, 2015 at 9:06 pm

คุณครูชัชวาลย์ค่ะ….อยากได้หมายเลขโทรศัพท์ของคุณครูไม่ทราบจะอนุญาตให้มั๊ยค่ะ เคยพบคุณครูอรุณีและขอหมายเลขไว้เมื่อหลายปีมาแล้ว แต่เผอิญหนูย้ายบ้านและทำหายอยากพบคุณครู ด้วยความรักและเคารพยิ่ง

[Reply]

Avatar

ครูชัชวาลย์ ยลไพบูลย์

February 22nd, 2015 at 6:56 pm

พรทิพย์ หมายเลขโทรศัพท์ของครูเบอร์ 085-9098973 ว่างเมื่อไรก็โทรมาหาครูได้เลยครูยังคิดถึงนักเรียนทุกๆคนเสมอ

[Reply]

Avatar

พีระชัย ลิมพิรานุรักษ์ (ก๊อง)

April 8th, 2015 at 9:08 pm

ครููููชัชวาลย์จำผมได้ไหมครับ ก็อง ผมไปงานแต่งงานครูที่พระประแดงด้วยครับ
เบอร์ผม 084-0261715 083-0092632
feedbook peerachai limpiranurak

[Reply]

Avatar

เสถียร ร่วมฤดีกูล

April 19th, 2015 at 9:47 pm

เลขประจำตัวผม
3021 ครับ

[Reply]

Avatar

เสถียร ร่วมฤดีกูล

April 19th, 2015 at 9:48 pm

เลขประจำตัว ๓๐๒๑ ครับ

[Reply]

Avatar

อามมี่

June 24th, 2015 at 7:10 pm

มีคัยอยู่ป4ขรุ่นสุดท้ายที่โรงเรียนยุบมั่งไหมคะ

[Reply]

Avatar

บุศรินทร์ เจียมนิรันดร์

July 18th, 2015 at 1:02 am

ชัยสิทธิ์ สายพิณ อังคณา ธีรพล คิดถึงเพื่อนๆนะ
id line : tj.tosanun เรายังติดต่อกับเสาวณีย์อยู่
ส่ง line คุยกับเสาวณีย์บ่อยๆ
เรายังอยู่ซ.บ้านแบบที่เดิม

[Reply]

Avatar

พุทธพงษ์ ยนตการ 3469

July 18th, 2015 at 5:33 pm

ยังจำเพื่อนๆได้ ทุกคน สงวนศักดิ์ ฉลวย สุทธิรักษ์ ไพโรจน์ บรรจง สุทธิพงษ์ ธนชาติ สุรเชษฐ์ พรชัย อัครพล บัณฑิต เบอร์ โทรผม ต้น 0891057470

[Reply]

Avatar

เรืองศักดิ์

August 6th, 2015 at 6:59 am

ผมเรืองศักดิ์ แซ่เบ๊ (นิราศรพ)
เลขประจำตัว 3140
รุ่นเดียวกับเสถียร ร่วมฤดีกูล
idline nokmai48มีใครอยู่รุ่นนี้อีกบ้างครับ

[Reply]

Avatar

Annjiko

September 25th, 2015 at 9:43 am

เราป.4ข รุ่นสุดท้ายก่อนโรงเรียนปิดกิจการ เพื่อนๆทักมาได้นะคะ
Bundit Narat เราน่าจะอยู่ห้องเดียวกันนะ จำชื่อเพื่อนหลายคนที่นายพูดถึงได้
ทักกันมาได้นะ

[Reply]

Avatar

ศิรินทร์ธร

November 13th, 2015 at 11:42 am

เอ ศิรินทร์ธร รุ่นเดียวกับร่มพร/สกุลมาศ/คัมภีร์ หิตามาตา/นิพนธ์/บุศรินทร์/เรืองศักดิ์/สมเกียรติ มีครายจำเราได้บ้าง โทรมานะ คิดถึงเพื่อนๆอยากเจอมาก 0866021101

[Reply]

Avatar

บุญนภา ธรรมศรีสกุล

February 4th, 2016 at 6:32 am

ดีใจจังที่เห็นชื่อโรงเรียนอีกครั้ง เราย้ายไปอยู่ ส.ธ.ย. ป.5-ป.6 ความจำตรงส่วนนั้นจำไม่ได้เลยอ่ะ ลืมซะแล้ว แต่จำได้เสมอไม่ลืมเลยก็คือ ตอนเย็นหลังเลิกเรียน รอพ่อมารับ จะไปนั่งกินขนมจีนน้ำยาที่แม่ค้าหาบมาขายหน้าโรงเรียนประจำเลย จนตอนหลังมีข่าวลือว่าขนมจีนใส่กระดาษทิชชู่เลยไม่ได้กินอีกเลย

จำได้ว่า ครั้งหนึ่งพ่อมารับช้า เลยเดินกลับบ้านกับเพื่อนพอถึงบางรักเห็นรถพ่อมาวิ่งตามรถพ่อจนถึงโรงเรียนเลย เหนื่อยมาก

คิดถึงคุณครูทุกๆ คนค่ะ …

[Reply]

Avatar

ประภาพร ห้อง ป.6ข

February 29th, 2016 at 11:44 pm

เราเป็นเพื่อนกับ นอร่า(จอมสุรางค์) ดวงเดือน วิไลลักษณ์ จินดาภรณ์ ปรียา คิดถึงเพื่อนๆ และคุณครูทุกๆๆคนจังเลย เราทำงานอยู่แถวสาทรผ่าน หอการค้าไทยจีนทุกครั้ง ก็คิดถึงอดีตเสมอๆๆๆๆๆ

[Reply]

Avatar

เสกสรร ศรีสยาม (เป็ด)

March 30th, 2016 at 8:02 pm

ผมชื่อ เสกสรร หรือเป็ด ที่เพื่อนๆเรียกกันตอนเรียนอยู่ ส.ธ.ย. เลขประจำตัว
2672 ที่บ้านเราขายเป็นร้านขายไส้กรอก อยู่ใกล้ๆโรงเรียน เราเรียนสาธรวิทยาตั้งแต่อนุบาล จนถึงประถม. เป็นป.6 รุ่นแรกในตอนนั้น ยังจดจำและระลึกถึงพระคุณของคุณครูทุกๆท่าน
รวมถึงยังคิดถึง
เพื่อนๆที่เคยเรียนร่วมชั้นกันมาทุกๆคนครับ ตอนนี้รุ่นของเราสามารถ
รวบรวมเพื่อนๆในรุ่นได้แล้วประมาณ16ท่าน หากมีเพื่อนๆรุ่นเรา
อ่านเจอข้อความนี้ ขอให้ติดต่อเรามาได้นะ เพื่อรวบรวมสมาชิกเพิ่มเติม
และในเร็วๆนี้พวกเราจะมีโปรแกรมนัดกันไปเยี่ยมคุณครูมาลินีซึ่งตอนนี้ท่าน
ชราภาพมากแล้วครับ. ขอบคุณครับ

[Reply]

Avatar

เสกสรร ศรีสยาม (เป็ด)

March 30th, 2016 at 8:52 pm

ผมชื่อ เสกสรร หรือเป็ด ที่เพื่อนๆเรียกกันตอนเรียนอยู่ ส.ธ.ย. เลขประจำตัว
2672 ที่บ้านเราขายเป็นร้านขายไส้กรอก อยู่ใกล้ๆโรงเรียน เราเรียนสาธรวิทยาตั้งแต่อนุบาล จนถึงประถม. เป็นป.6 รุ่นแรกในตอนนั้น ยังจดจำและระลึกถึงพระคุณของคุณครูทุกๆท่าน
รวมถึงยังคิดถึง
เพื่อนๆที่เคยเรียนร่วมชั้นกันมาทุกๆคนครับ ตอนนี้รุ่นของเราสามารถ
รวบรวมเพื่อนๆในรุ่นได้แล้วประมาณ16ท่าน หากมีเพื่อนๆรุ่นเรา
อ่านเจอข้อความนี้ ขอให้ติดต่อเรามาได้นะ เพื่อรวบรวมสมาชิกเพิ่มเติม
และในเร็วๆนี้พวกเราจะมีโปรแกรมนัดกันไปเยี่ยมคุณครูมาลินีซึ่งตอนนี้ท่าน
ชราภาพมากแล้วครับ. ขอบคุณครับ (Email : sakesun@tgm.co.th หรือ 083-014-3311 ครับ)

[Reply]

Avatar

เสกสรร ศรีสยาม (เป็ด)

March 30th, 2016 at 8:52 pm

ผมชื่อ เสกสรร หรือเป็ด ที่เพื่อนๆเรียกกันตอนเรียนอยู่ ส.ธ.ย. เลขประจำตัว
2672 ที่บ้านเราขายเป็นร้านขายไส้กรอก อยู่ใกล้ๆโรงเรียน เราเรียนสาธรวิทยาตั้งแต่อนุบาล จนถึงประถม. เป็นป.6 รุ่นแรกในตอนนั้น ยังจดจำและระลึกถึงพระคุณของคุณครูทุกๆท่าน
รวมถึงยังคิดถึง
เพื่อนๆที่เคยเรียนร่วมชั้นกันมาทุกๆคนครับ ตอนนี้รุ่นของเราสามารถ
รวบรวมเพื่อนๆในรุ่นได้แล้วประมาณ16ท่าน หากมีเพื่อนๆรุ่นเรา
อ่านเจอข้อความนี้ ขอให้ติดต่อเรามาได้นะ เพื่อรวบรวมสมาชิกเพิ่มเติม
และในเร็วๆนี้พวกเราจะมีโปรแกรมนัดกันไปเยี่ยมคุณครูมาลินีซึ่งตอนนี้ท่าน
ชราภาพมากแล้วครับ. ขอบคุณครับ (Email : sakesun@tgm.co.th หรือ 083-014-3311 ครับ)

[Reply]

Avatar

เสาวณีย์

May 27th, 2016 at 1:15 pm

อังคณา ตอนนี้พวกเรารวมเพื่อนที่จบปี 2526 ได้ 10 กว่าคนแล้ว ติดต่อเสาวณีย์ 0891215550
ส่วนเพื่อนคนอื่นถ้าติดต่อได้ช่วยบอกต่อด้วยนะ

[Reply]

Avatar

ปวีณา

June 24th, 2016 at 1:45 pm

เรียนที่สาธรวิทยาจบ ป.2 ค่ะ โรงเรียนยุบเลยต้องย้ายโรงเรียน แต่รู้สึกผูกพันมากเพราะเรียนตั้งแต่อนุบาล และแต่ก่อนบ้านก็อยู่หลังโรงเรียน ข้างๆบ้านคุณผู้จัดการ ไม่รู้จะมีเพื่อน ป. 2ก รุ่นเดียวกันผ่านมาอ่านบ้างไหม

[Reply]

Avatar

Benjamas

August 24th, 2016 at 4:21 pm

เราจบป.7 ในปี พศ. 2524 เผอิญมาเจอหน้านี้ เลยจะตามหาเพื่อนร่วมรุ่น มีใครบ้างช่วยแนะนำตัวหน่อย เพราะจำชื่อเพื่อนๆไม่ได้

[Reply]

Avatar

ฺBenjamas

August 24th, 2016 at 4:25 pm

ขอโทษที จำปีผิด เราจบป.7 ปี2519

[Reply]

Avatar

Kobchai

October 27th, 2016 at 2:22 am

ผมกอบชัย ครับ ส.ธ.ย. รหัส 4242 ครับ

[Reply]

Avatar

สวััสดิ์ นิมมาวัฒนกุล

November 3rd, 2016 at 9:14 pm

@Benjamas เข้ามหาวิทยาลัย รหัส24……. ถูกต้องมั๊ยครับ ถ้าใช่เราน่าจะรุ่นเดียวกัน ถ้าใช่ไม่ทราบว่าเบญจมาศ อยู่ชั้น ป7 ข.ถูกต้องมั๊ยครับ
ในรุ่นนี้ห้องป.7ข น่าจะนักเรียนหญิงมีชื่อสุภาภรณ์/สุวรรณา

[Reply]

Avatar

อรพินท์

February 6th, 2017 at 2:12 pm

เราเรียนแค่ป5น่าจะประมาณปี28หรือ29จำเพื่อนที่ชื่ออังคณาปืนเที่ยงกับสุรศักดิ์เสืือช้างได้ใครพอจำได้ทักมานะ

[Reply]

Avatar

ศิริชัย

May 19th, 2017 at 11:39 am

เพิ่งจะมาเห็นกระทู้นี้เหมือนกันคับ คิดถึง รร. เก่าสุดๆ ผมเคยตามหาข้อมูลของเพื่อนๆที่จบไปแต่ติดต่อกันไม่ได้เลยตอนนั้นเรียนอยู่ ห้องเดียวกับ ชาติชาย ชาตรี สมฤดี เมธา บริพันธ์ นี่แหละ คิดถึงเพื่อนทุกคนสุดๆยังไง เพื่อนคนไหนมาดูกระทู้นี้แล้วติดต่อกันมาหน่อยนะคับ ดีใจที่ยังมีคนคิดถึง รร เก่าของเราเหมือนกัน ยังจำรสชาติตอนที่เค้ามาแจกไมโล ให้กินกับเครื่องเขียนอยู่เลย 555

[Reply]

Avatar

จารุพรรณ จันทร์ชู @2528

May 20th, 2017 at 7:30 pm

สวัสดีชาว ส.ธ.ย.ทุกคนบังเอิญมาอ่านเจอดีใจจัง และขอกราบคุณครูทุกท่าน ขอให้คุณครูทุกท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง

[Reply]

Avatar

กันตพัฒน์ ภาณุพัฒน์วรางค์

September 12th, 2017 at 7:06 pm

กระผมศิษย์สาธรวิทยา รหัส4404 ครับ รุ่นป.6 รุ่นสุดท้ายก่อนปิดโรงเรียน รุ่นเดียวกับ
พุฒิพันธ์ งามเอกเอื้อ,วีซ่า ,ก่อพงษ์ ชัวชมสุข , สงบ ,วิทวัส ไม่คิดว่าจะมีการชุมนุมของศิษย์
ส.ธ.ย. ในนี้ ดีใจที่ได้พบกันครับ

[Reply]

Avatar

พรชัย อัศววินิจกุลชัย

October 11th, 2017 at 10:58 pm

ดีใจ ครับที่มาเจอเพจนี้ อยากเจอเพื่อนเก่าครับ นานมากแล้วครับที่ไม่เจอ

ผ่านหน้าโรงเรียนทุกครั้งคิดถึงวัยเด็ก

ผมจบ ป.7ห้องก. เพื่อนร่วมห้องเท่าจำได้ มีฐานันดร์ ทรงภพ สุรกิจ
เพื่อนผู้หญิงมี สุพรรณี กรรณิกา สุรีย์

จบ ป.7 ไปต่อที่วัดสุทธิ เป็นรุ่นที่มีเช้า บ่าย รุ่นแรก

เข้ามหาลัย รหัส 22 ครับ น่าจะจบปี 17

[Reply]

Comment Form