ให้สัมภาษณ์วิทยุรายการ MCOT DOT NET เรื่องการสอน facebook

In: Facebook|Training

18 Aug 2010

ตั้งแต่เริ่มต้นสอน facebook อย่างเป็นจริงเป็นจัง ก็ทำให้ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ แทบทุกอาทิตย์ แถมยังได้มีโอกาสทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนอีกหลายอย่าง ล่าสุดนี้ก็ได้มีโอกาสไปเป็นแขกรับเชิญให้สัมภาษณ์ในรายการ mcot dot net ทาง fm100.5 เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2010 ในหัวข้อที่ว่า “คนไทยอยากเรียนรู้อะไรเกี่ยวกับ facebook” กับคุณ @sresuda และคุณ @yoware ครับ

ตอนแรกก็ตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยออกรายการวิทยุมาก่อน (เคยแต่ออกทีวี) แต่ว่าคุณศรีสุดาก็ชวนคุยได้สนุกสนานมาก แถมคุณโยนั้นก็เป็นเพื่อนกับเพื่อนของผมอีกหลายๆ คน ซึ่งถึงแม้ไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่ก็รู้สึกมีความสนิทสนมขึ้นมาทันทีครับ ทำให้บรรยากาศในการพูดคุยนั้นสนุกสนานและสบายกว่าที่คิด จนท้ายที่สุดปรากฎว่าครึี่งชั่วโมงนั้นผ่านไปเร็วมาก

เนื้อหาที่คุยนั้นก็จะพูดในแง่ที่ว่าทำไมถึงมีคนสนใจเรียนรู้เรื่องการใช้งาน facebook และเขาเรียนไปเพื่ออะไรกัน ผมคงไม่ต้องมาเขียนซ้ำที่นี่ว่าพูดอะไรไปบ้าง เพราะว่ามีคลิปเสียงให้ฟังย้อนหลังอยู่ ใครสนใจก็เปิดฟังกันได้ครับ (แต่ตอนต้นคลิปจะมีข่าวก่อนนะครับ ฟังกันไปเพลินๆ ซักพักใหญ่ๆ ก่อนแล้วค่อยเจอตัวจริง)

ฟังคลิปเสียงย้อนหลังที่นี่ครับ

ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ก็มีการถ่ายรูปอัพโหลดลง Twitter และ Fan Page ของ MCOT DOT NET กันบ้างเล็กน้อย ทำให้ในที่สุดก็ต้องเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนาม พร้อมปรากฎตัวเจ้าของเว็บ facebookgoo.com อันโด่งดัง หลังจากที่หลบๆ ซ่อนๆ กันมานาน 😛

fb_status

และแน่นอนที่สุด หลังรายการ ก็ต้องถ่ายรูปคู่กับเจ้าของรายการทั้งสองท่านกันเล็กน้อยครับ เป็นหลักฐานยืนยันว่าได้มาถึงถิ่นแล้ว

ถ่ายรูปคู่กับ @sresuda

ถ่ายรูปคู่กับ @yoware ซึ่งเป็นเพื่อนกับเพื่อนหลายคนของผม

แถมตอนลงลิฟท์จะกลับบ้าน ยังได้มีโอกาสพบกับพี่ตุ้ย ธีรภัทร์ ซึ่งก็ทำรายการอยู่ในอาคารเดียวกัน ซึ่งถ้าอ่านบล็อกของผมก่อนหน้านี้ จะเห็นว่าผมเคยมีส่วนอัดเสียงหลายๆ เพลงให้พี่ตุ้ยอยู่ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เจอตัวจริงครับ ก็เลยถือโอกาสแนะนำตัวซักเล็กน้อย ว่าอย่างน้อยเคยมีชื่ออยู่ในอัลบั้มเดียวกันมาก่อน พร้อมกับถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ลงมาข้างล่างเจอกับพี่ตุ้ยธีรภัทร์

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ MCOT DOT NET fm100.5 คุณศรีสุดา และคุณโย อีกครั้งนึงครับสำหรับโอกาสที่ได้พูดคุยกันครับ

Comment Form